Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ

Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng cao ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết được lợi ích mà gói bảo hiểm này mang lại hay chưa? Tất cả sẽ được kingbank.vn giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng bảo hiểm được cả bên bán và mua thỏa thuận theo đúng như quy định của luật pháp. Người mua phải đóng phí bảo hiểm, người bán phải trả tiền cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người mua khi có xảy ra sự kiện rủi ro về sức khỏe, tính mạng.

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có 4 đối tượng chính như:

 • Công ty bảo hiểm: nơi thu phí bảo hiểm và chi trả các quyền lợi trong bảo hiểm.
 • Bên mua bảo hiểm: trách nhiệm đóng phí bao hiểm cho các côg ty bảo hiểm mà bạn đã mua.
 • Người được bảo hiểm: trong hợp đồng bảo hiểm thì người này sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản. Khi gặp các trường hợp rủi ro thì công ty bảo hiểm phải chi trả và chịu trách nhiệm đúng theo những mục đã ghi trong hợp đồng.
 • Người thụ hưởng: nếu người được bảo hiểm tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù quyền lợi của người đã tử vong cho người được thụ hưởng. Người được thủ hưởng tùy vào quyết định của người được bảo hiểm, không nhất thiết có quan hệ huyết thống.

Các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

 1. Bảo hiểm trọn đời
 2. Bảo hiểm sinh kỳ
 3. Bảo hiểm tử kỳ
 4. Bảo hiểm hỗ hợp
 5. Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 6. Bảo hiểm liên kết đầu tư
 7. Bảo hiểm hưu trí

Tham khảo thêm một số loại bảo hiểm khác trên Google.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân
Lợi ích bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân

Bù đắp rủi ro: bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn bù đắp những mất mát khi gặpp phải các rủi ro không đáng có trong cuộc sống ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe: chi phí nằm viện, chi phí điều trị, chi phí đại phẫu,… bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi đã mua bảo hiểm nhân thọ, sẵn sàng tiếp cận và điều trị bệnh.

Bảo hiểm nhân thọ giúp tiết kiệm tiền lâu dài và kỷ luật: tích cực tham gia bảo hiểm nhân thọ gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi suất khi đến kỳ đáo hạn. Số tiền này sẽ giúp được rất nhiều cho bạn trong tương lai, tham gia bảo hiểm là thói quen rèn luyện tính tiết kiệm kỷ luật dành cho khách hàng.

Đầu tư an toàn: bảo hiểm nhân thọ được xem là sản phẩm giúp khách hàng bảo vệ số tiền của mình hằng tháng, gia tăng lãi suất. Song song khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn an tâm hơn về việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình. Bạn yên tâm đây là hình thức đầu tư an toàn không mất giá trị.

Bảo hiểm nhân thọ có ích khi về già
Bảo hiểm nhân thọ có ích khi về già

Lương khi về già: khi về già hoặc không còn khả năng lao động người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng số tiền theo như quy định. Bạn có thể sống thoải mái, an nhàn mà không cần bận tâm.

Trách nhiệm với gia đình: khi bạn gặp rủi ro không may, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi phí cho người tham gia bảo hiểm và gia đình người tham gia. Đây là trách nhiệm mà người mua bảo hiểm đối với gia đình.

bảo hiểm nhân thọ là gì hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho mình và người thân. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt  hoặc ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.