Biên Giới Tây Nam Phần 1 – Mới nhất

Biên Giới Tây Nam Phần 1 – Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc – Phần 1 – Thuyết minh VTV

Bài viết Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc – Phần 1 – Thuyết minh VTV thuộc chủ đề về Biên Giới Tây Nam Phần 1 đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc – Phần 1 – Thuyết minh VTV trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Biên Giới Tây Nam Phần 1

Giới thiệu về Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc – Phần 1 – Thuyết minh VTV

Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc – Phần 1 – Thuyết minh VTV
————————————————————————————————————Chiến dịch phản công biên giới Tây-Nam là một loạt các chiến dịch quân sự do Việt Nam tiến hành nhằm phản công lại các hoạt động quân sự của quân Khmer Đỏ tấn công vào lãnh thổ Việt Nam, giết chóc người dân và đốt phá làng mạc Việt Nam trong những năm 1975-1978. Cơ sở pháp lý của Việt Nam trong xung đột với Campuchia (1978-1990) đã thể hiện rõ rằng đây là một cuộc phản kích tự vệ khi bị tấn công và là cuộc giải cứu nhân đạo của Việt Nam nhằm giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng do Khmer Đỏ gây ra.

Tra cứu thêm kiến thức về Biên Giới Tây Nam Phần 1 tại Wikipedia

Bạn hãy xem nội dung về Biên Giới Tây Nam Phần 1 từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Biên Giới Tây Nam Phần 1

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Biên Giới Tây Nam Phần 1 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc – Phần 1 – Thuyết minh VTV được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Biên Giới Tây Nam Phần 1 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Biên Giới Tây Nam Phần 1

Biên Giới Tây Nam Phần 1 - Biên giới Tây Nam Cuộc chiến tranh bắt buộc - Phần 1 - Thuyết minh VTV

Hình giới thiệu cho Biên Giới Tây Nam Phần 1

Tham khảo thêm những video khác về Biên Giới Tây Nam Phần 1 tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Biên Giới Tây Nam Phần 1 tại Youtube

29 thoughts on “Biên Giới Tây Nam Phần 1 – Mới nhất

 1. LĂNG KÍNH CUỘC ĐỜI-LB says:

  Suốt 10 năm gian khổ , từ 1979 tới 1990 khoảng 20 vạn người con anh dũng của Mẹ Việt Nam đã thương vong trên đất Kampuchea để diệt trừ bọn diệt chủng , đem lại cuộc sống bình yên cho dân tộc Khơ Me và Vương Quốc Kampuchea hôm nay .
  Nhưng, lịch sử có nhiều khúc quanh .Tình người cũng có nhiều cay đắng .
  Cổ Nhân tổng kết để dạy hậu nhân:
  "Cứu vật – vật biết trả ơn .Cứu người – Người dễ trả oán" !
  Có lẽ áp dụng lời cổ nhân dạy với chuyện Việt Nam – Kampuchea hôm nay cũng không sai nhiều lắm đâu !

 2. Thiện võ says:

  🤔😂👍👍🤝🇻🇳🤝🇷🇺🤝 🇵🇭🤝🇱🇦🤝🇯🇵🤝🇰🇷🤝🇰🇵 ba nước tuy nhỏ chớ chấp pháp cả tq luôn đó..nếu như hợp tác luôn cả nhật và nga vô chung nữa thì mỹ sẽ lỏ c.ặc hơn một khúc luôn đó 🥺👉💥🍌💦🇺🇸🍌🇨🇳💦👉🍌💦🇫🇷

 3. van nguyen says:

  Chiến tranh Việt Nam ( 1954-1975 ) VNCH tử trận từ 1954 đến 1973 là = 252.000 người

  Từ 1973 đến 1975 = 60.000 người

  Chết trong tù và trên biển ( năm 1975 VNCH có q = 10.000 người

  Cộng = 322.000 người.

  Nếu tính cả viên chức,công chức dân sự VNCH Cảnh sát,mật vụ,Dân vệ …chết khoảng =120.000 người

  Cộng = 442.000 người . ( Số bị bắt hoặc đầu hàng là 1.400.000 người năm 1975 )

  Miền Bắc thì gần giấp 2 số đó ( liệt sĩ ).

  Dân của cả 2 miền chết khoảng 3 triệu .( Tính từ 1945 đến 1975 ).

  Quân tham chiến Mỹ.Hàn,úc,thái,Lào,Cam …chưa tính.

  Nên hãy tránh xa chiến tranh thắng ,thua Dân đều khổ.

 4. Phát Nguyễn says:

  Tôi nhập ngũ vào năm 1979 Trận KongPongCham đã cướp đi 1 chân của tôi và khi về nhà thì người Thương bỏ đi lấy chồng vì nghĩ tôi sẽ chết trên chiến trường! Nhưng tôi không oán trách gì cả tôi rất vui vẻ vì thế hệ trẻ sau tôi được hạnh phúc không còn bọn PonPot quấy phá cướp giết nữa

 5. LONG BAO says:

  nói chính xác là người lào campuchia thái lan . câm ghét . thù hân viêt nam rất nhiều . ho coi con chó còn hơn con người viêt nam / tôi du hoc sinh campuchia tai viêt nam /

 6. Hau Pham says:

  Thằng tàu chiến tranh biên giới 1979 thua rồi sang chiến tranh biên giới Tây Nam nhưng vẫn không thể thắng được mà giờ vẫn còn mon men ở trường sơn trường sa

 7. Tam Nguyen says:

  Dân bien giới tây nam bị giết hơn bon ngàn. Dem xương máu dân tộc Việt Nam ra hy sinh cho Campuchia là toi ác.

 8. Phong Trần TNT says:

  1. Về chiến tranh biên giới Tây Nam (Chiến tranh chống bọn Khmer Đỏ Campuchia)
  – Rất ít người Việt Nam biết rằng chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra từ năm 1975 khi chúng ta mới giải phóng Sài Gòn được vài ngày.
  + Ngày 4/5/1975 bọn Pốt cho một toán quân tập kích vào đảo Thổ Chu, tới ngày 10/5/1975 bọn Pôn Pốt đã đánh tổng lực chiếm và giết hết dân ở đảo Thổ Chu sau đó chúng ta mới tái chiếm lại.
  – Từ năm 1975 đến cuối năm 1978 chúng ta chỉ phòng ngự biên giới là chủ yếu, giai đoạn đầu thì phòng ngự sâu trong nội địa Việt Nam vài km, nhưng sau này đưa chiến tranh sang đất địch – phòng ngự bên đất địch, giai đoạn này tổn thất về binh lực và dân thường cũng tương đối lớn nhất là về dân thường vì ta không ở thế chủ động, bọn này dùng thủ đoạn chính là vòng ra sau để giết dân ta và đánh tập hậu quân ta.
  – Từ ngày 23-12-1978 đến 17-01-1979 chúng ta phản công lật đổ chế độ của bọn nó trong vòng chưa đầy 1 tháng.
  – Từ 17-01-1979 đến 26-9-1989 chúng ta ở lại giúp bạn xây dựng chính quyền và tiễu trừ Pôn Pốt, giai đoạn này về binh lực chúng ta cũng tổn thất tương đối nhiều, do bọn này được Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ và nhiều nước tư bản khác cung cấp vũ khí trang bị và lương thực thực phẩm, trong đó vai trò chủ chốt là Trung Quốc nó cung cấp cho bọn Pôn Pốt không thiếu thứ gì, đặc biệt là các loại mìn (Loại này làm cho quân ta hy sinh tương đương với đánh nhau bằng súng đạn với bọn Pốt), Thằng Thái Lan thì cho bọn Pôn Pốt mượn đất để xây dựng lực lượng, huấn luyện quân sự rồi từ đó chúng quay về Campuchia oánh quân tính nguyện Việt Nam, cũng như Thái Lan cho bọn Pốt xây dựng các trận địa pháo và các trận địa pháo của Thái đặt trong đất Thái Lan để hỗ trợ về hỏa lực pháo binh cho bọn Pốt khi chúng đánh ta gần biên giới Thái.
  2. Về chiến tranh biên giới phía Bắc với Tàu Khựa
  – Cũng như biên giới phía Tây Nam cách đó vài năm Tàu Khựa gây hấn với Việt Nam nhưng tới năm 1979 thì phạm vi và cường độ cao hơn nhiều với các chiêu trò như:
  + Kính động Hoa kiều, lối kéo các đồng bào dân tộc ít người chống phá ta
  + Xê dịch cột mốc biên giới
  + Tập trung lượng lớn binh lực, khí tài quân sự sát biên giới với Việt Nam
  => Mục đích của chúng là đặt biên giới trong tình trạng luôn căn thẳng, và có thể đưa quân vào Việt Nam bất cứ lúc nào
  – 17/02/1979 không tuyên bố Tàu Khựa bất ngờ tấn công trên toàn tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam với khoảng hơn 600 000 quân và các loại khí tài chiến tranh, tới 18/3/1979 thì chúng đơn phương tuyên bố rút quân.
  – 18/3/1979 mặc dù tuyên bố rút quân nhưng chúng vẫn chiếm nhiều điểm cao trong đất Việt Nam buộc chúng ta phải tái chiếm, làm cho chiến tranh kéo dài tới năm 1989.
  – Tháng 3/1988 lợi dụng tình hình chiến sự ở biên giới trên bộ, Tàu khựa đưa tàu chiến ra Trường Sa âm mưu chiếm chiếm đảo Gạc Ma, Len Đao và Cô Lin, nhưng bị quân ta chống tả quyết liệt, chúng chỉ chiếm được Gạc Ma sau khi cán bộ chiến sĩ của ta ở dây hy sinh hết.
  – Năm 1989 Việt Nam cơ bản rút hết các đơn vị chủ lực đóng sau ở biên giới phía Bắc.
  – Năm 1991 thì chúng ta tiến hành bình thường hóa quan hệ với Tàu.
  – Tồn thất về binh lực, khí tài ở đây cũng không phải là nhỏ, bao nhiêu thế hệ Cha, Anh đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân ở biên giới Tây Nam, phía Bắc vì dã tâm của Tàu. Đau nhất là chúng ta đã mất một phần máu thịt ở Trường Sa vào tay giặc.
  => Lịch sử dân tộc không thể lãng quên nếu quên lãng lịch sử thì là có tội với dân tộc, ghi nhớ lịch sử để chúng ta lấy lại những gì thuộc về mình, lúc này không lấy được thì ngày mai, ngày mai không lấy được thì ngày sau…nhưng nhất định phải lấy. Bất kỳ một dân tộc nào có tư tưởng nước lớn đều có thời kỳ hưng thịnh và suy vong của nó, Việt Nam tuy là một nước nhỏ nhưng chưa bào giờ có tư tưởng nước lớn và chúng ta là nước nhỏ nhưng vẫn dạy được các cường quốc những bài học thấm thía./.
  8x@!

 9. Nhật Lam Tourguide says:

  Thuyết minh rất hay nhưng sau này hãy dùng thử từ Trung Quốc thay vì từ Cường Quốc… Lũ Trung Quốc không xứng đáng để ta dùng từ Cường Quốc… Tất cả là âm mưu của bọn nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *