Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Bạn đã hiểu rõ về quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại hay chưa? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Tất cả sẽ được kingbank.vn chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ được ví như là một tấm thép bảo vệ bản thân người mua và gia đình của họ trước những kế hoạch hoặc rủi ro không lường trong tương lai. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ, chắc chắn câu trả lời là có rồi.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù nhiều lợi ích mang lại cho người mua nhưng bạn cần xem xét và chú ý đến những vấn đề sau:

Thông tin cung cấp

Những thông tin bạn cung cấp cho bên bảo hiểm nhân thọ phải hoàn toàn chính xác và trung thực. Để quá trình tạo hồ sơ không phải mất quá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến việc thụ hưởng khi có trường hợp xấu xảy ra.

Nếu phát hiện bạn cung cấp thông tin không chính xác bên công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ có thể chấm dứt hiệu lựa theo đúng như quy định của pháp luật.

Thông tin hợp đồng bảo hiểm

Bạn cần hiểu rõ về gói bảo hiểm bạn tham gia để đảm bảo quyền lợi của mình được thực hiện. Nếu có những thuật ngữ không hiểu hãy hỏi ngay nhân viên tư vấn để được giải thích cụ thể, rõ ràng.

Người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm

Người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm
Người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm

Khi lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm bạn cần chỉ định người thụ hưởng rõ trong hợp đồng. Để nếu xảy ra vấn đề rủi ro như bạn mất đi thì người thủ hưởng có thể sẽ nhận được những quyền lợi mà công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp.

Trong thời gian hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm còn bạn có thể yêu cầu bổ sung hoặc thay đổi người thụ hưởng, điều chỉnh theo mong muốn của bạn.

Nắm rõ trách nhiệm

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi không đóng tiền phí đúng hạn hay không? Trách nhiệm của bạn là phải đóng phí bảo hiểm đúng hạn quy định. Nếu bạn quên hoặc chưa có điều kiện đóng ngay thì có thể nhờ bên công ty bảo hiểm gia hạn đóng phí.

Sau thời gian gia hạn đóng phí mà bạn không thực hiện, hợp đồng bảo hiểm sẽ mất hiệu lực. Vì vậy đừng nên quên đóng phí bảo hiểm khi đến hạn nhé!

Nắm quy trình và thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện xảy ra

Khi có kiện rủi ro xảy ra, người được thụ hưởng bảo hiểm cần thực hiện những yêu cầu của công ty bảo hiểm để nhận hợp đồng bảo hiểm.

Thời gian: từ ngày xảy ra rủi ro người yêu cầu giải quyết quyeèn lợi bảo hiểm cần thông báo đến công ty Bảo Hiểm trong vòng 30 ngày. Và trong vòng 12 tháng họ cần hoàn thành xong hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Hồ sơ thủ tục bao gồm:

  • Giấy yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (theo mẫu).
  • Hợp đồng bảo hiểm.
  • Tài liệu chứng minh rủi ro đã xảy ra đối với người mua bảo hiểm nhân thọ.
  • Hồ sơ liên quan đến rủi ro, quá trình điều trị nếu người mua mất do bệnh tật.
  • Hồ sơ tai nạn nếu người mua mất do tai nạn.
  • Giấy tờ chứng minh thân phận của người thụ hưởng.

Bạn cần tham khảo thêm nhiều thông tin về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ để đúc kết thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Hãy là người dùng thật thông minh và tin tế để đảm bảo quyền lợi tối đa của bạn và gia đình.

Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp và tôt nhất cho bản thân và gia đình. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: bảo hiểm nhân thọ Sunlife hoặc bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.