có nên vay tiền mua ô tô

có nên vay tiền mua ô tô

Để đáp ứng nhu cầu vay tiền mua xe ô tô của khách hàng, hiện nay nhiều ngân hàng đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn. Vậy bạn có nên vay tiền mua ô tô hay không? Tất cả sẽ được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Vay tiền mua xe ô tô là gì?

Vay tiền mua xe ô là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe và thanh toán nợ gốc cộng lãi vào ngày cố định hàng tháng. Khách hàng có thể trả trước khoản tiền nhất định, phần còn lại sẽ vay mượn ngân hàng. Tùy vào điều kiện của ngân hàng đưa ra mà hạn mức vay của bạn có thể cao hoặc thấp hơn 50%.

Có nên vay tiền mua ô tô hay không?

Vay tiền mua ô tô tại ngân hàng, hãy nhớ rằng bạn chỉ đang mượn xe của ngân hàng. Các loại giấy tờ đều được ngân hàng nắm giữ cho đến khi bạn thanh toán xong khoản nợ. Còn ngược lại, ngân hàng sẽ thu giữ luôn chiếc xe đó.

có nên vay tiền mua ô tô
có nên vay tiền mua ô tô

Nếu có trường hợp xấu xảy ra như xe bị hư hỏng, gặp tai nạn khiến xe bị giam giữ hoặc mất. Bạn vẫn phải tiếp tục thanh toán hết khoản nợ cho ngân hàng. Không chỉ thế khi đến lúc hết thời gian trả nợ mà bạn lại chưa trả xong, thì ngân hàng sẽ tịch thu chiếc xe, tiền vốn và lãi suất đều bị mất luôn.

Vậy có nên vay tiền mua ô tô hay không? Đây là một bài toán mà bạn cần tính toán thật kỹ để không phải ảnh hưởng quá lớn đến tình hình kinh tế gia đình bạn. Vì thế, bạn nên suy nghĩ và lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín và an toàn.

Bí quyết vay tiền mua ô tô hiệu quả

Đừng nên vay tiền mua xe khi không có thu nhập ổn định

Đừng nên vay tiền mua xe khi không có thu nhập ổn định
Đừng nên vay tiền mua xe khi không có thu nhập ổn định

Có nhiều ngân hàng hiện nay đã tạo điều kiện cho khách hàng vay số tiền lên đến 70-80% giá trị xe. Tuy nhiên khi vay với số tiền lớn thì bạn phải thế chấp tài sản cho ngân hàng, thẩm định người thân.

Vậy có nên vay tiền mua ô tô? Theo chuyên gia thì bạn chỉ nên vay từ 30-40% giá trị xe, để đảm bảo hàng tháng không phải mang nặng vấn đề thanh toán tiền.

Ưu tiên vay mượn người thân và bạn bè

Nếu người thân và bạn bè có đủ khả năng cho bạn vay mượn thì đây là phương pháp bạn nên ưu tiên nhất. Có thể họ sẽ cho bạn vay mượn không cần trả lãi suất, mà nếu có thì cũng sẽ thấp hơn so với ngân hàng.

Kiếm thêm thu nhập nhờ chiếc xe

Kiếm thêm thu nhập nhờ chiếc xe
Kiếm thêm thu nhập nhờ chiếc xe

Bạn có thể sử dụng chiếc xe mới mua để chạy grab kiếm thêm thu nhập. Hãy bỏ ra khoảng thời gian cố định hàng ngày để kiếm thêm tiền giảm áp lực trả nợ cho ngân hàng.

Cố gắng hoàn thiện trước thời hạn

Đến một thời gian, bạn đã có đủ số tiền để thanh toán cho ngân hàng thì hãy nên tất toán khoản nợ để cảm thấy nhẹ nhỏm hàng tháng hơn. Thường khi thanh toán nợ trước thời hạn bạn phải chịu một khoản phí từ ngân hàng cho vay đưa ra. Bạn không cần phải lo về khoản phí này, vì thực chất khoản phí cũng không quá cao. Trước khi tiến hành kí hợp đồng vay mượn tiền mua ô tô thì bạn nên đọc kỹ thông tin trong hợp đồng để không phải bở ngỡ.

Hi vọng bài viết này đã cho bạn câu trả lời về câu hỏi có nên vay tiền mua ô tô hay không.

 

Có nên vay tiền mua ô tô hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể vay được tiền giải quyết nhu cầu tài chính của mình. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: thủ tục vay tiền mua xe ô tô hoặc lãi suất vay tiền mua ô tô

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.