Kẽm Có Dẫn Điện Không – Mới nhất

Kẽm Có Dẫn Điện Không – Vật dẫn điện và vật cách điện

Bài viết Vật dẫn điện và vật cách điện thuộc chủ đề về Kẽm Có Dẫn Điện Không đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu Vật dẫn điện và vật cách điện trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Kẽm Có Dẫn Điện Không

Giới thiệu về Vật dẫn điện và vật cách điện

Đây là link của các kiến thức từ những phần trước:
Video về “Nguyên tử và điện tích”:
Video về “Tĩnh điện”:

Tra cứu thêm thông tin về Kẽm Có Dẫn Điện Không tại Wikipedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về Kẽm Có Dẫn Điện Không từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Kẽm Có Dẫn Điện Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kẽm Có Dẫn Điện Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vật dẫn điện và vật cách điện được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kẽm Có Dẫn Điện Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Kẽm Có Dẫn Điện Không

Kẽm Có Dẫn Điện Không - Vật dẫn điện và vật cách điện

Ảnh minh hoạ cho Kẽm Có Dẫn Điện Không

Tham khảo thêm những video khác về Kẽm Có Dẫn Điện Không tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Kẽm Có Dẫn Điện Không tại Youtube

15 thoughts on “Kẽm Có Dẫn Điện Không – Mới nhất

 1. Đức Thế says:

  Ad giải thích thiếu nhé, vì nguyên tử cấu tạo bời neutron,proton(hạt nhân), các electron là các lớp ngoài của hạt nhân, các lớp nằm càng xa hạt nhân thì có năng lượng càng lớn , lớp ngoài cùng của electron được gọi là lớp hóa trị, sau lớp hóa trị là lớp Dãi Dẫn, khi các hạt electron ở lớp hóa trị càng gần với lớp Dãi Dẫn thì các electron lớp ngoài cùng ,càng dễ dàng thoát ra và di chuyển sang các nguyên tử khác, còn gọi là các electron tự do.Đó là các vật dẫn điện.

  Với các vật cách điện thì do electron ở lớp hóa trị của nguyên tử nằm xa so với lớp Dãi Dẫn nên các electron ở lớp hóa trị không thể thoát ra khỏi lớp Dãi Dẫn,do quá xa, không đủ năng lượng để di chuyển đến lớp Dãi Dẫn.

  Còn ý khác nữa Ad nói còn thiếu là các hạt electron xoay quanh hạt nhân,nhưng các hạt electron này cũng tự xoay quanh mình và tạo ra từ trường quanh nó, và khi bị thoát ra khỏi nguyên tử nó bị chệch hướng đi bởi từ trường của các nguyên tử khác,đó lý do tại sao nó có thể di chuyển tự do. Do bản thân các hạt electron tự do đã có sẵn năng lượng nên nó có thể tự di chuyển, bởi các lớp electron càng xa hạt nhân thì có năng lượng càng lớn ,còn hướng phụ thuộc vào từ trường.chú ý là các electron tự do này đã có sẵn năng lượng nên nó có thể di chuyển chứ không cần kích thích, nhưng do năng lượng nguyên tử bé nên không thể tạo thành dòng điện.

  Khi ta cấp năng lượng cho dây dẫn, các electron tự do được nạp thêm năng lượng nhiều hay ít, cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển của các hạt electron tự do,các hạt electron tự do di chuyển qua một điểm được gọi là cường độ dòng điện,cường độ dòng điện lớn hay nhỏ phụ thuộc vào năng lượng của electron,nói cách khác các hạt electron tự do có tốc độ và số lượng di chuyển càng lớn qua một điểm thì cường độ dòng điện càng lớn, các hạt này thường di chuyển từ dương sang âm.

  Phần sau mình có hơi lan man nhưng đa số là kiến thức nó đều liên quan đến nhau nên rất khó bám vào 1 thứ cụ thể.
  Ad chia sẻ rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ,mình đã học được nhiều điều từ bạn.Chúc kênh bạn ngày càng thành công nhé.

 2. Nguyễn Anh Đức says:

  Ad ơi ad có thể cho mình hỏi tại sao electron lớp ngoài cùng của vật cách cách điện lại khó bị kích thích vậy ạ,mình cảm ơn ad nhiều

 3. Tùng Lê Văn says:

  Hay quá.mới tìm thấy kênh này.hướng dẫn dễ hiểu .Giọng nói dễ nghe.ý tưởng tuyệt vời . Chúc kênh bạn ngày càng phát triển,chăm ra video,truyền đc niềm đam mê vật lý đến thật nhiều ng.

 4. Hoàng Trâm says:

  Vừa tìm ra kênh anh mấy hôm. Video của anh thú vị và có tính giáo dục cao, nói chung là tuyệt vời. Cảm ơn anh vì những video bổ ích này😉

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *