Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam – Mới nhất

Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam – Kinh tế tri thức là gì? Vai trò của kinh tế tri thức và tại Việt Nam ra sao?

Bài viết Kinh tế tri thức là gì? Vai trò của kinh tế tri thức và tại Việt Nam ra sao? thuộc chủ đề về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu Kinh tế tri thức là gì? Vai trò của kinh tế tri thức và tại Việt Nam ra sao? trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam

Giới thiệu về Kinh tế tri thức là gì? Vai trò của kinh tế tri thức và tại Việt Nam ra sao?

Kinh tế tri thức (tiếng anh: Knowledge – Based Economy) là nền kinh tế phát triển dựa trên sức mạnh của tri thức để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của kinh tế. Bao gồm các hoạt động chuyển giao, cải tiến, nghiên cứu các công nghệ với mục đích tạo ra nhiều của cải vật chất, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Vai trò của nền kinh tế tri thức?
Ngân hàng Thế giới đánh giá “Đối với các nền kinh tế tiên phong trong nền kinh tế Thế giới, cán cân giữa hai yếu tố tri thức và các nguồn lực đang nghiêng về tri thức.Tri thức thực sự đã trở thành yếu tố quan trọng nhất quyết định mức sống – hơn cả yếu tố đất đai, hơn cả yếu tố tư liệu sản xuất, hơn cả yếu tố lao động. Các nền kinh tế phát triển nhất về công nghệ ngày nay thực sự đã dựa vào tri thức”.

Ví dụ về kinh tế tri thức: Muốn lập trình được trí tuệ nhân tạo thì phải biết các ngôn ngữ lập trình như Python, SQL…đòi hỏi nhiều chất xám, thời gian hơn các công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint.

Bài viết chi tiết:

Tìm thêm thông tin về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam tại Wikipedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kinh tế tri thức là gì? Vai trò của kinh tế tri thức và tại Việt Nam ra sao? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam

Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam - Kinh tế tri thức là gì? Vai trò của kinh tế tri thức và tại Việt Nam ra sao?

Ảnh giới thiệu cho Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam

Tham khảo thêm những video khác về Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Kinh Tế Tri Thức Ở Việt Nam tại Youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *