Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay – Mới nhất

Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay – VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN "BỐC"? HỌ ĂN LẨU NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN "BỐC"? HỌ ĂN LẨU NHƯ THẾ NÀO? thuộc chủ đề về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN "BỐC"? HỌ ĂN LẨU NHƯ THẾ NÀO? trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay

Giới thiệu về VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN "BỐC"? HỌ ĂN LẨU NHƯ THẾ NÀO?

BLV_Hải_Thanh #BLVHảiThanh #BLVHảiThanhFacts #NgườiẤnĐộĂnBốc #ĂnBốc VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN “BỐC”? HỌ ĂN …

Tham khảo thêm kiến thức về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay tại Wikipedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN "BỐC"? HỌ ĂN LẨU NHƯ THẾ NÀO? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay

Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay - VÌ SAO NGƯỜI ẤN ĐỘ ĂN "BỐC"? HỌ ĂN LẨU NHƯ THẾ NÀO?

Tấm hình minh hoạ cho Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay

Tham khảo thêm những video khác về Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay tại Youtube

40 thoughts on “Người Ấn Độ Ăn Bằng Tay – Mới nhất

 1. Nguyễn Trinh says:

  Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có những nét văn hoá riêng, chúng ta nên tôn trọng. Cảm ơn kênh của bạn đã mang lại những kiến thức bổ ích cho mọi người, giúp mọi người có thêm cái nhìn đa chiều về thế giới xung quanh.

 2. tuan pham says:

  Tất nhiên là do văn hóa tạo nên thói quen…nhưng e rằng vấn đề vệ sinh khó bảo đảm, nhất là trong tình hình dịch co vit đang lan tràn….

 3. Đại Dương Nguyễn says:

  Người Việt chỉ ăn bốc khi món đó khó cầm bằng đủa muỗng, bắt buộc phải dùng tay để cầm nắm cho chắc. Còn cái nào gắp và xúc được thì cứ dùng đũa và muỗng.

 4. ngọc thỏ says:

  Ban tay so mo linh tinh chi chi chanh chanh … Nhin mat ve sinh . The moi biet viet nam van minh lich su hon nhieu nuoc .dan ong cam chim di tieu xong lai vao boc an . Nghi ma kinh …👹

 5. Soong-song. says:

  – I never use Indian cuisine, no matter how much you pay me, tell me to eat, I won't eat ! Indian cuisine is dusty, dirty, rotten, plus hands-on, very dirty and insecure, looking to vomit immediately.
  June, 14-2022.

 6. Soong-song. says:

  – I never use Indian cuisine, no matter how much you pay me, tell me to eat, I won't eat ! Indian cuisine is dusty, dirty, rotten, plus hands-on, very dirty and insecure, looking to vomit immediately.
  June, 14-2022.

 7. Trọng Đồng says:

  Mất vệ sinh. Ngồi cùng mâm mà có người ăn bốc vậy. Tôi là người đầu tiên đứng dậy trước

 8. nguoimientay says:

  Theo tờ báo Le Monde của Pháp thì phân nửa dân sô trên trái đất ăn bóc rồi : Bạn có biết trên thế giới có 3,5 tỷ người ăn bằng tay hay còn gọi là ăn bóc.

  Đến hiện nay thì cách ăn bằng tay (ăn bóc) là phổ biến nhất trên thế giới, ngay cả ở châu Âu ở mọi tầng lớp xả hội người ta củng dùng tay để bóc thức ăn .Đến thế kỷ 14-15 thì các phương tiện dùng cắt, gắp thức ăn bắt đầu xuất hiện trên bàn ăn như một con dao hay một cái muỗng, mà chính thực khách phải tự mang theo.

  Cái nĩa thì đã xuất hiện ở Ý từ đầu thế kỷ thứ 11: nhưng không phổ biến, đây là những chiếc dĩa chỉ có hai nhánh nhọn nhỏ dùng để ghim, thường được phụ nữ sử dụng. Nhưng ăn bóc bằng tay vẩn phong cách dụng cụ phổ biến nhất cho người nghèo cũng như giới thượng lưu.

  Trong một buổi chiêu đải của Vua Henry III, người ta đả cố gắng thực hiện cách dùng nỉa trong bửa ăn, nhưng không thành công vì nó được xem là kiếu cách và nữ tính. Hiên nay vẩn còn các văn bản cho thấy rằng tại bửa tiệc, người ta thường chế giễu những người dùng nỉa đánh rơi thức ăn. Muốn dùng nó thì phải học cách sử dụng . Ăn bóc là tự nhiên, ăn bằng nỉa là kiểu cách văn hóa.

  Khi vua Henri III qua đời, lần đầu tiên chiếc nỉa được sử dụng để phục vụ chính chia một món ăn chung, mà trước đó được sử dụng bằng tay. Sau đả chia, thực khách sẻ dùng tay ăn bóc phần thức ăn của họ đả được chia. Do đó, hình ảnh cái nỉa xuất hiện trong tranh ảnh của thế kỷ 16, thường thấy nó không được sử dụng để đưa thức ăn vào miệng như ngày nay.

  Mải đến thế kỷ 17 và 18, thì hình ảnh cái nỉa mới xuất hiện trên bàn ăn của những người giàu có, nhưng việc sử dụng nó không phải lúc nào cũng có hệ thống.

  Đến thời vua Louis XIV (1638-1715) , ông vẩn ăn bằng bóc trong khi nữ hoàng thì cầm nĩa. Rồi xã hội dần dần phát triển sự thay đổi củng tăng dần theo nó. Đến thế kỷ 19, thì việc dùng nỉa không còn được coi là tinh hoa dành riêng cho giới thượng lưu nửa là nhờ sự thành lập của các nhà hàng công cộng bắt đầu vào năm 1760, cái nỉa dần dần được mang ra phục vụ cho tất cả các tầng lớp trong xả hội xã hội ở khắp các nhà trọ và quán rượu.Nhưng ở nông thôn, thì người Pháp vẩn còn ăn bóc .

  Ở nhiều nơi trên thế giới, ăn bóc được coi là văn minh. Ở Pháp, đối với một số món ăn nhất định – ví dụ chân ếch – người Pháp sử dụng tay của mình.

  Theo Khổng Tử, việc sử dụng dao là dã man và phải tránh xa bàn ăn Không hiểu suy nghĩ này đã tồn tại ở Pháp chưa?

  Tôi (tác giả) không nhớ về sự kết hơp ý tưởng này, nhưng hình dạng của con dao trên bàn ăn ngày càng được thay đổi ở Pháp. Thời trung cổ thì vật bén, sắc , nhọn dùng để ghim cắt thịt nóng. Theo thời gian, khi việc sử dụng nĩa, dao lan rộng, cho phép thực khách thưởng thức nhửng món thịt mềm hoặc vừa chín tới, thì con dao trở nên tròn, kém sắc bén, ít nguy hiểm hơn.

  Nhưng mối nguy hiểm thực sự không phải là dụng cụ, đó là khách! Chúng ta cũng không thể quên rằng người châu Âu đã và đang có mặt ở Trung Quốc, một đất nước mà họ đả chia sẻ với nhau về mọi quan hệ. Nhưng không bao giờ họ thành công áp đặt cách dùng dao-nỉa trên bàn ăn. Nếu phương Tây đã có thể áp đặt nhiều thứ lên thế giới, nhưng ngược lại trên bàn ăn thì không, vi các đôi đủa vẫn còn đại diện cho văn hóa châu Á.

  William Audureau
  https://www.lemonde.fr/les-decodeurs/article/2019/01/25/manger-avec-la-main-c-est-naturel-manger-avec-une-fourchette-c-est-culturel_5414718_4355770.html

 9. Thiện Nguyễn Văn says:

  WC ở Việt Nam có cái xịt WC còn ở Ấn độ nhà WC có cái Siêu với cái vòi dài dùng để rửa Đ và tay phải cầm Siêu, tay trái rửa Đ. Không đi toàn nói phét

 10. Người Quận 4 says:

  Mua 1 ổ bánh mì thịt từ xe bánh mì Tám Lé trước cửa chợ ,tôi gặm hết ổ bánh vừa đi vừa ăn chưa bao giờ dùng đũa hay nĩa .

 11. Vinh Pham says:

  Con người ta khi đã thoát khỏi loài vật đã biết dùng lửa chế biến thức ăn và biết chế tạo ra các dụng cụ dùng trong khi ăn đó là sự văn minh và khoa học ẩm thực vệ sinh, Viêt nam thật là may mắn khi đã lựa chọn cách ăn hợp lý và xin nói thêm có chữ viết rất đẹp rất hiện đại

 12. Tài Nguyễn says:

  Gia vị của tàu tôi thấy đa số người Việt Nam thích hơn vì vừa thơm dễ ăn, ở Sài Gòn tôi thấy các quán ăn người hoa rất đông thực khách người Việt Nam, gia vị Ấn Độ rất nồng và cay khó ăn đó là riêng tôi còn mọi người khác có thấy ngon không tôi không biết, dân tộc thiểu số Tây Nguyên họ cũng ăn bóc, Campuchia cũng vậy chứ đâu riêng Ấn Độ, tập tục lạc hậu mất vệ sinh ấy vậy mà ráng giữ không hiểu nổi bó tay

 13. Linh Trương hoàng says:

  Xét về văn hoá ăn bốc, Tôi là người Việt 100% ngày trước cách đây khoảng 50 năm lúc đó còn khổ vì còn trong chiến tranh cả tôi và bà nội ăn cơm nguội và cá khô nướng, tôi cứ theo cách ăn của bà bốc cơm nguội cho vào miệng và dùng tay xé cá khô và cứ thế mà ăn, bây giờ chỉ là kỉ niệm thật ngọt ngào. Nghĩ cho cùng cũng là văn hóa một thời trong xã hội nông thôn thời đó phải không các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *