Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum – Mới nhất

Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum – GIỚI THIỆU VỀ SA THẦY

Bài viết GIỚI THIỆU VỀ SA THẦY thuộc chủ đề về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu GIỚI THIỆU VỀ SA THẦY trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum

Giới thiệu về GIỚI THIỆU VỀ SA THẦY

Đến Sa Thầy để trải nghiệm những điều thú vị nhất.
NHUNG- HUYỀN ~-~

Tham khảo thông tin về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum tại Wikipedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết GIỚI THIỆU VỀ SA THẦY được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum

Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum - GIỚI THIỆU VỀ SA THẦY

Ảnh giới thiệu cho Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum

Tham khảo thêm những video khác về Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum tại Youtube

23 thoughts on “Thời Tiết Sa Thầy Kon Tum – Mới nhất

 1. BẠCH MINH says:

  Chào bạn ! Tôi là một CCB đang sống tại Đồng Nai muốn trở lại chiến trường xưa vào đầu tháng 11/2022 này. Địa điểm cần đến là NTLS Sa Thầy để thắp hương cho các đồng đội, thăm cứ điểm DELTA 1049, căn cứ Kleng (Lệ Khánh) là nơi tôi tham gia c/đ năm 1972.
  Mong bạn chỉ dẫn cho tôi đi đến những nơi đó được thuận tiện ạ. Mong bạn nhận nơi tôi người CCB già này một lời cảm ơn trước nhé.

 2. Long Tran says:

  Tại sao trước 1975 lực lượng Hoa kỳ vs lực lượng VNCH không bao giờ chủ động dốc sức Bắc tiến tiêu diệt sào huyệt của cộng sản Bắc Việt và giải phóng miền Bắc , để cho nhân dân cả nước được tồn tại trong nền kinh tế và chính trị tự do dân chủ như là Nam Hàn ?
  Thì đây là sự trả lời cho những ai còn đang thắc mắc điều này , và vấn đề này được giả mã theo các nguồn tin chính trị tiếng Trung, và dựa theo 1 trong những nguồn tin tiếng Trung thì tôi xin trích lược ra như sau :

  Sau khi kết thúc chiến tranh Việt Nam, các hồ sơ bí mật liên quan lần lượt được mở ra, và thế giới dần có cách hiểu biết mới về thảm kịch lịch sử này .
  Mở màn cho cuộc chiến VN là giữa những năm 1960 chính phủ Hoa Kỳ đã đưa. một đội quân lớn đến Việt Nam để tham chiến, vì họ cho rằng nếu không làm như vậy thì sẽ không thể ngăn chặn được " làng sóng đỏ " cộng sản lan tỏa toàn bộ Bán đảo Đông Dương, và thậm chí toàn bộ châu Á, sẽ trở thành thế giới của phe Cộng sản.
  Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ không ngờ rằng sau khi chiến tranh VN kết thúc với việc hai miền Nam Bắc Việt Nam thống nhất, không những châu Á không trở thành "toàn màu đỏ", mà thay vào đó là một sự thay đổi mạnh mẽ, và điều bất ngờ là Bắc Kinh còn điều động hàng trăm nghìn người của quân đội họ để dạy cho Việt Nam một bài học. Trận chiến 2 nước cộng sản Trung-Việt đã đánh dấu sự phá sản của cuộc diện tâm lý Chiến tranh Lạnh, và chính trường quốc tế của thế kỷ mới tạm biệt với tình thế hai phe Tư – Cộng đối đầu nhau 1 cách đồng đều .

  Nhiều tài liệu dần dần đc tiết lộ ra bí mật của quá khứ và các tài liệu này được lấy ra từ các hồ sơ đã được giải mật của Liên Xô, và nhiều tài liệu trong số đó thuộc các tài liệu bí mật cấp cao của Bộ Quốc phòng Việt Nam và các cơ quan liên quan của Trung Quốc, đã được cất giấu sau Bức màn sắt và lâu ngày bị phủ bụi cho đến thời này mới được mang ra nghiên cứu …Hóa ra lúc đó chính phủ cộng sản Việt Nam đang tranh chấp giữa Trung Quốc và Liên Xô, một mặt không hài lòng với Trung Quốc vì đã cản trở sự giao lưu của họ với Liên Xô, nhưng họ cũng không muốn làm mất lòng Trung Quốc để mất đi sự trợ giúp quân sự từ Trung Quốc; mặt khác, nước này ngày càng trở nên thân thiết hơn với Liên Xô. Ngoài ra còn có một số thông tin tuyệt mật, hồ sơ được giải mật từ Hoa Kỳ . Làm thế nào mà Hoa Kỳ có được thông tin vẫn còn là một điều bí ẩn. Người ta không biết liệu Hoa kỳ đã có gián điệp nằm vùng trong các tòa nhà cơ quan chính trị hay không.

  Phần lớn thông tin lần đầu tiên được công bố rộng rãi. Ví dụ như là thông tin : Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai dẫn Bộ trưởng Ngoại giao Nguyên soái Trần Nghị, Phó Tổng Tham mưu trưởng Dương Thừa Vũ và những người khác đến Hà Nội, cùng với Chủ tịch Việt Nam Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Tổng Bí thư Cộng sản. Đảng Việt Nam Lê Duẩn và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Kai San, Chủ tịch Mặt trận Yêu nước Sufa Nufong, … đã họp bí mật. Vào thời điểm đó, ba bên nhất trí rằng nếu quân đội Mỹ chỉ can thiệp vào cuộc chiến trên bộ ở miền Nam Việt Nam và cho máy bay ném bom miền Bắc Việt Nam, thì Trung Quốc sẽ chỉ đưa quân phòng không đến Việt Nam , còn một khi quân đội Mỹ vượt qua vĩ tuyến 17 là Trung Quốc sẽ cử binh lính mặt đất sang Việt Nam tham chiến. Nhưng đến Tháng 4 năm 1965 thì phía Cộng sản Việt Nam đã chính thức đề nghị phía Trung Quốc đưa quân hỗ trợ. Ngày 9/6/1965 là đợt quân tình nguyện đầu tiên của Trung Quốc đã tiến vào Việt Nam. Từ đó đến tháng 7 năm 1970, quân Trung quốc đã sát cánh chiến đấu cùng quân đội nhân dân Việt Nam trên chiến trường đẫm máu.

  Sau đó, bí mật này được chuyển gián tiếp từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ thông qua Vương quốc Anh , nhằm thông báo cho Hoa Kỳ biết rằng đây là mấu chốt ( hiệp ước ngầm của các nước cộng sản Đông Dương) và không thể bị phá vỡ .

  Qu Aiguo, một nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc, tin rằng sự can thiệp của Trung Quốc đã khiến chính phủ Hoa Kỳ quyết định thận trọng không cho phép binh lính mặt đất của họ vượt qua vĩ tuyến 17, để tránh xảy ra đối đầu trực diện giữa quân đội Trung Quốc và Mỹ và sẽ khiến cuộc chiến này có thể trở thành 1 cuộc chiến khác.

  Nhưng khi chiến tranh VN kết thúc thì cũng đã có hơn 1.000 lính Trung Quốc thiệt mạng tại Việt Nam

  Số liệu từ Trung Quốc đại lục lần đầu tiên tiết lộ thương vong của quân viện trợ Trung Quốc tại Việt Nam là : 1.110 người thiệt mạng và hơn 4.200 người bị thương. Đồng thời, nó cũng tiết lộ chi tiết hồ sơ của quân đội Trung Quốc:

  Lực lượng Phòng không Trung Quốc hoạt động ở Việt Nam đã có 2.153 cuộc hành quân không đối không và đã bắn rơi được hơn 1700 máy bay Mỹ và làm khoảng 1600 chiếc khác bị hư hỏng .
  Còn về Bộ đội đường sắt của Trung Quốc thì
  đã làm được 117 km đường sắt mới ở Việt Nam và đồng thời xây dựng tu bổ lại 363 km đường sắt hư cũ .
  Cùng lúc đó còn có lữ đoàn kỹ thuật thông tin liên lạc, lực lượng hậu cần, lực lượng làm đường, đội rà phá bom mìn, dân quân tự vệ….

  Tổng cộng viện trợ vật chất riêng của Trung Quốc cho Việt Nam lên tới 20 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó .

  Tuy chiến tranh Việt Nam chống Mỹ bắt đầu từ những năm 1960 Nhưng có thể nói nó đã thực sự được bắt nguồn từ cuộc Chiến tranh chống Pháp ở Đông Dương trước đó , với liên minh Trung-Việt được hình thành khi mà Trung Quốc bắt đầu hỗ trợ Việt Cộng đánh quân Pháp và giành được nhiều thắng lợi lớn , trong đó điển hình là trận chiến Điện Biên Phủ vang danh thế giới .

  Còn đây là nguồn tôi trích lược ra :
  https://mil.sina.cn/ls/2015-11-05/detail-ifxkmrvp5129865.d.html?from=wap

  Đối với ai chưa biết cách xem web TQ bằng tiếng Việt thì có thể dùng google Chorme để xem , vì google Chorme. có chức năng dịch nguyên trang , chỉ cần nhìn vào góc phải phía trên google Chorme sẽ thấy 3 chấm , bấm vào đó nó sẽ hiện ra các chức năng và nhìn kỹ sẽ thấy chức năng dịch ra các thứ tiếng nằm phía dưới và sau khi bấm vào chức năng dịch và điều chỉnh dịch bài từ tiếng Trung ra Việt , thì nó tự động đổi bài tiếng Trung sang tiếng Việt.

 3. Long Pham Van says:

  Trong chiến tranh , trận chiến cuối cùng , người nào làm chủ chiến trường người đó thắng cuộc

 4. thanh bình 1977 vlog says:

  Du lịch Sa thầy điểm du lịch là điểm đã đi vào lịch sử cũng là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp cảm ơn bạn đã chia sẻ video rất hữu ích

 5. TRANG Nguyen says:

  Rừng núi mênh mong hùng vĩ như vậy, tại sao những con vật hoang dã lại bị nhốt vào chuồng sắt một cách tội nghiệp như vậy?làm ơn hãy trả chúng về lại với núi rừng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *