Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì – Mới nhất

Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì – HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ

Bài viết HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ thuộc chủ đề về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì

Giới thiệu về HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ

HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ

Phật pháp nhiệm màu , chúng ta hiểu như thế nào? Thông thường khi chúng ta gặp khổ thì lạy Phật khấn vái: “Đức Phật phù hộ cho con được hết khổ, được mọi sự như ý”. Nếu lời khấn vái ấy được như ý, ta cho là Phật pháp nhiệm mầu. Hiểu Phật pháp nhiệm mầu như thế là không đúng. Tại vì cầu xin thành tựu thì ta cho Phật pháp nhiệm mầu. Giả sử không thành tựu thì sao? Chúng ta cho rằng Phật pháp không nhiệm mầu. Cả hai trường hợp nhiệm mầu và không nhiệm mầu trên đều là hiểu sai lệch.

Trước khi nói về sự nhiệm mầu của Phật pháp, chúng ta cũng nên nhắc lại đạo Phật là đạo giác ngộ. Phương tiện để đi đến sự giác ngộ là trí tuệ. Chúng ta thuộc bài nói dễ dàng, nhưng đó mới chỉ là ngôn ngữ, chưa thấy được tính nhiệm mầu của Phật pháp đâu. Phải dùng trí tuệ quán chiếu sâu sắc, thật sự giác ngộ và sống với nền tảng giác ngộ ấy mới thấy được tính nhiệm mầu của Phật pháp. Người có trí tuệ không hẳn là người lịch lãm, nhưng bên trong rất sáng suốt, tỉnh táo, luôn kiểm soát được ba nghiệp

Tra cứu tin tức về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì tại Wikipedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì

Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì - HỌC CÁCH TĨNH TÂM thì trí tuệ càng cao để cuộc sống thanh thản giác ngộ

Hình minh hoạ cho Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì

Tham khảo thêm những video khác về Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì tại Youtube

44 thoughts on “Tịnh Tâm Nghĩa Là Gì – Mới nhất

 1. Mộc says:

  Nam mô a di đà Phật🙏🙏🙏. Con nguyện cầu Đức Phật từ bi gia hộ xoay chuyển cho tâm con buông bỏ được những thứ làm con khổ đau .

 2. Hoang Huyen says:

  Con cảm ơn khi đc nghe video này lòng con đang mệt mỏi buồn phiền trong cuộc sống khi nghe đến video này giúp con cảm thấy tinh thần tinh tấn hơn nhẹ lòng hơn nam mô a Di Đà Phật

 3. phan sen says:

  Mình luôn phiền muộn mọi chuyện.nghe được những lời này mà bớt đi những phiền muộn minh ko nên có trong lòng.

 4. Jerry Lou says:

  Nam mô a di đà Phật con xin không nói tục xin không nói gì ngoài những chuyện ngoài lề con xin không nói nhiều những điều không cần không nên và không cần nói xin sức khoẻ cho gia đình xin hạnh phúc trong cuộc sống và tình yêu và bình yên trong tương lai 🙏🏻

 5. Bùi Thu Thảo says:

  "Chánh kiến 2 – THỰC HÀNH SỐNG HẠNH PHÚC TỪ BÊN TRONG CHÍNH MÌNH
  Khai gảng vào tháng 8 này!
  Tháng 9, 10 chưa chắc đã mở
  Lớp học tiết kiệm 10 năm thử và sai cho bạn với những tuyệt chiêu:
  ☘ Biết cách chậm lại, kiểm soát cảm xúc tốt hơn để ra những QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN
  ☘ Ứng dụng phương pháp thực hành sửa tâm của cổ nhân trong đời sống
  ☘ Cách sửa trực tiếp tâm tính rất hiệu quả (Tiết kiệm ít nhất 10 năm)
  ☘ TẤM BẢN ĐỒ cho hành trình QUAY VÀO BÊN TRONG (Rất nhiều bạn đi thiền nhiều năm vẫn không đúc kết được)
  💝 Đặc biệt: Học bổng 75% học phí cho Giáo viên, Công an, Bộ đội, Y Bác sĩ, Nghệ sĩ, Phóng viên các báo đài
  ✍ Đăng ký ngay: https://bke.edu.vn/chanhkien2
  😃 Hỗ trợ nhanh tại link: https://bke.edu.vn/chanhkien2-hotro/"

 6. Nhung Thach says:

  nam mô a di đà phật
  con cầu xin cho gia đình con khoẻ mạnh
  con cầu xin cho những người con yêu thương luôn an nhiên hạnh phúc
  con xin cho thế gian này đừng cho dịch bệnh tái phát 🪷🍀

 7. Quoc Ting says:

  Nam mô a di đà phật cho con sau nầy là một người tốt hơn nữa sẽ thông minh hơn , có hiếu với cha mẹ nhiều hơn và cho con có công việc làm ăn ổn định sấp tới, nam mô a di đà phật , nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 8. Hung pham van says:

  Mình học thuộc lòng rồi, mà sao lúc vào thực hành ko nhớ j lý thuyết hết.. Đụng là chém à.. K hiểu

 9. Binh Huỳnh says:

  Binh con hoan hỷ tán thán chân thành cảm ơn chương trình này nhiều lắm và hay quá ý nghĩa quá nam mô a Di Đà Phật binh con thành tâm cầu chúc cho gia đình tất cả mọi người hiện đời trên thế giới ta bà này luôn luôn bình an sức khỏe vui vẻ may mắn an lành hạnh phúc thành công trên mọi lĩnh vực adidaphat

 10. Võ Đăng says:

  Con cau xin hôi giao phat bat nhôt xoá het phep quy ma cua nó con nguyen thi thanh Hang vi an ở an cap ô dâm lam bay nha con qua 🙏🙏🙏

 11. Nguyễn Mạnh Phúc says:

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Con xin ko nói bậy
  Không nói tục
  Con xin được học giỏi
  Nghe lời cha mẹ
  Sức khoẻ tốt
  Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏🙏🙏🙏

 12. Tất Thịnh Hồ Xuân says:

  Tư Tưởng của Đức Phật , nếu bỏ đi màu sắc tâm linh huyền bí, thì rõ ràng là những kiến thức đời sống hàng ngày trong cuộc sống hiện đại. Rõ ràng con người sống ở hàng ngàn năm trước và thời điểm hiện tại đều có chung một vấn đề: quản lý cảm xúc. Buồn, vui, thoải mái, khó chịu, siêng năng, lười biếng, yêu thương, hận thù… tất cả chỉ là cảm xúc. Cảm xúc không có thật, nó là một dạng ảo giác, nhưng thứ ảo giác này đã được cài cắm vào ý thức của con người từ khi sinh ra. Được nuôi nấng và dung dưỡng trong cả cuộc đời của người đó, và trở thành kim chỉ nam cho suy nghĩ và hành động của con người. Nếu một lúc nào đó con người giác ngộ, nói đơn giản là dẹp bỏ cảm xúc, sống và bắt đầu suy nghĩ và hành động chỉ dựa trên chuẩn mực đạo đức và quy định pháp luật. Lúc này con người sẽ như cỗ máy, tẽ nhạt biết bao, nhưng xã hội loài người sẽ phát triển rực rỡ.
  Chúng ta không thể thấy vui vẽ nếu không nếm trãi u buồn.
  Không thể thấy sung sướng nếu chưa từng trãi qua khổ cực.
  nhưng dù buồn hay vui, dù sướng hay khổ, bạn vẫn sống đó thôi.

 13. Hường Nguyễn says:

  Con xin xám hối tội lỗi con đã làm, cho con xám hối vì mình hay nói bậy , con xin xám hối vì đã nghĩ oan cho người khác , con xin thành tâm xám hối

 14. Chj Fhjj says:

  Nam mô a Di Đà Phật cầu cho đại gia đình con vượt qua đại dịch, cầu cho chị gái con sớm khỏe bệnh, cầu cho con hôm nay gặp nhiều may mắn bình an

 15. Chăm Sóc Da Tại Nhà Hiệu Qủa _ NHP says:

  Cầu cho tất cả mọi người được bình an ,vượt qua dịch bệnh .Adiđaphât

 16. Duc Huu Duc says:

  Nam Mô Thập Phương Thường Trụ Tam Bảo.

  Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

  Nam Mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

  Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  ( Chúng con xin nguyện nương tựa vào Tam Bảo, trong đó xin giữ “Tam thâp thất bồ đề phần” làm nền tảng cốt lõi gồm có : Tứ niệm xứ. Tứ chánh cần. Tứ như ý túc. Ngũ căn. Ngũ lực. Thất giác chi. Bát chánh đao. Chúng con xin nguyện lấy giới Luật làm Thầy. Mỗi người trong chúng con sẽ cố gắng tự mình thấp đuốc lên mà đi đúng như lời Phật dạy và trân trọng giá trị cốt lõi của đạo Phật : “Đừng làm các việc ác. Nên làm các việc lành. Giữ tâm ý trong sạch” là lời Chư Phật, Chư Tổ hằng dạy. Vạn điều kinh điển, hiếu nghĩa vi tiên )).

  Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật.

  Nam Mô Nhĩ Căn Viên Thông Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Nam Mô Quan Chí Thâm Đại Lực Đại Thế Chí Bồ Tát.

  Nam Mô U Minh Giáo Chủ Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát ( Địa ngục vị không thệ bất thành Phật. Chúng sanh độ tận phương chứng bồ đề )

  Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

  Nam Mô Dược Sư Hải Hội Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Liên Trì Hải Hội Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát. ( Tội do tâm sinh, do tâm diệt. Tâm đã diệt, tội cũng không còn. Tội hết tâm không, hai vắng lặng. Như thế mới là chân sám hối. ).

  Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát.

  Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát ( Nhất giả lễ kính chư Phật. Nhị giả xưng tán Như Lai. Tam giả quảng tu cúng dường. Tứ giả sám hối nghiệp chướng. Ngũ giả tùy hỷ công đức. Lục giả thỉnh chuyển pháp luân. Thất giả thỉnh Phật trụ thế. Bát giả thường tùy Phật học. Cửu giả hoằng thuận chúng sanh. Thập giả phổ giai hồi hướng ).

  Nam Mô Hương Vân Cái Bồ Tát Ma Ha Tát ( Đốt nén tâm hương trước Phât đài, ngũ phần dâng trọn đức Như Lai, cầu xin nhân loại lên bờ giác, hạnh phúc bình an khắp muôn loài. Đốt nén tâm hương cúng Phật đà, lòng thành gửi tận chốn bao la, cầu xin Tam Bảo thường gia hộ, đạo Pháp hoằng thông đến mọi nhà. Đốt nén tâm hương cõi Ta Bà, nhớ lời di huấn Đức Thích Ca, cầu xin Bồ Tát Tùng Địa Xuất, thầm giúp cho người tụng Pháp Hoa. )

  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

  Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

  Nam Mô Hộ Pháp Tạng Bồ Tát.

  Nam Mô Pháp Hoa Hội Thượng Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Kim Cang Hội Thượng Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Hoa Nghiêm Hội Thượng Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Đại Thừa Vô Lượng Thọ Hội Thượng Phật Bồ Tát.

  Nam Mô Kim Quang Minh Tối Thắng Vương Phật.

  Nam Mô Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện.

  Nam Mô Tam Thập Lục Tổ Thiền Tông Ấn – Trung – Việt.

  Nam Mô Thập Tam Tổ Đại Sư Tịnh Độ Tông; Mật Tông và các giáo phái khác trong đạo Phật.

  Nam Mô Phật. Nam Mô Pháp. Nam Mô Tăng.

  Phật pháp cao siêu lý ẩn sâu. Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu. Con nay nghe thấy xin trì tụng. Nguyện tỏ Như Lai nghĩa nhiệm mầu.

  Phục nguyện, thượng chúc Phật nhật tăng huy, pháp luân thường chuyển, phong điều vũ thuận, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

  Đệ tử chúng con nguyện đem công đức này hồi hướng trang nghiêm Tây Phương Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường, xin hồi hướng oan gia trái chủ trong nhiều đời nhiều kiếp cũng như hiện tại, hữu hình hay vô hình, nếu có ai thấy nghe đều phát tâm Bồ Đề, hết một báo thân này, sanh qua cõi cực lạc.

  Đệ từ chúng con nguyện cầu Đức Phật A Di Đà chấn tích quang lâm phóng ngọc hào quang gia hộ đệ tử chúng con biết trước giờ lâm chung, thân không tật bệnh, tâm không hôn mê, nhất tâm niệm Phật, Phật và Thánh Chúng tay cầm đài vàng tiếp dẫn chúng con vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

  Đệ tử chúng con nguyện đức Quán Thế Âm Bồ Tát Thị Từ chấn tích quang lâm phóng ngọc hào quang gia hộ đệ tử chúng con cùng tất cả chúng sanh thâm tâm thường an lạc, tật bệnh tiêu trừ, căn lành tăng trưởng, phước huệ trang nghiêm, xuân đa các khánh, hạ bảo bình an, thu tống tam tai đông nghinh bách phúc, một hậu đắc Di Đà thọ ký.

  Đệ tử chúng con nguyện Đức Phật A Di Đà Thị Từ phóng ngọc hào quang, tiếp dẫn chư hương linh, vong linh cửu huyền thất tổ thập nhị loại cô hồn ngạ quỷ hà xa, hữu vị vô danh, hữu danh vô vị, nam nữ thương vong lai đáo Phật tiền văn kinh thính pháp tốc xả mê đồ siêu sanh tịnh độ.

  Nguyện đem công đức này, hướng về khắp tất cả, đệ từ và chúng sanh, đều sanh về Tịnh độ.

  Chúng con xin thành tâm gửi sự tri ân cho những lời giáo huấn, giảng dạy kinh điển, thuyết pháp, hành động vì lợi ích cho tất cả chúng sanh của Tổ, Đại Sư, Qúy Hòa Thượng, Trưởng Lão, Thiền Sư, Sư, Thượng Tọa, Đại Đức, Tôn Đức, Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Sa Di, Sa Di Ni, Chú, Cận Sự Nam, Cận Sự Nữ, Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di, Phật Tử, Người xem kênh, Đạo Tràng và Kênh rất nhiều lắm. Chúng con sẽ tiếp tục ủng hộ, tiến theo bước Chư vị trên con đường học và thực hành theo lời dạy của Phật, Tổ vì mục đích sau cùng của đạo Phật là hoằng pháp lợi sanh. Kính chúc Qúy Phật Tử, mọi người hanh thông trong chánh pháp, an lành trong cuộc đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *