Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu – Mới nhất

Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu – Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn

Bài viết Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn thuộc chủ đề về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu

Giới thiệu về Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn

► Click đây để ĐĂNG KÝ: để theo dõi video hàng tuần!
► CLICK THAM GIA NHÓM: để góp ý nội dung, bàn luận chuyện lịch sử
—————-.—————-.—————
Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn.
✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
✦ Donate ủng hộ Online: (Min 3.000đ)
✦ Momo: 0964002593 (Nội dung: DDTV)

• Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
• Sacombank – Chi Nhánh Đông Đô – TP. Hà Nội
(Nội dung: Ung ho DDTV)
—————-.—————-.—————
Giai thoại Trạng Quỳnh (1677 – 1748)

Khoảng giữa thế kỷ XVIII, có trạng Quỳnh là một nhân vật nổi tiếng trong việc dùng thơ văn để đả kích bọn phong kiến thống trị đương thời , đả phá dị đoan và công kích mọi tệ đoan xã hội.
Trạng Quỳnh tên thật là Nguyễn Quỳnh, quê ở làng Bột Thượng, huyện Hoằng Hóa, trấn Thanh Hoá. Quỳnh là người học giỏi và thông minh, láu lỉnh; còn trẻ tuổi đã đậu hương cống, nên thường gọi là cống Quỳnh.
Quỳnh không đỗ trạng nguyên bao giờ, nhưng người đời vẫn gọi Quỳnh là trạng, vì ông xuất khẩu thành chương, ứng đối lanh lẹ ít ai bì kịp.

● Nguồn:
—————-.—————-.—————
► Đón xem những clip mới nhất bằng cách đăng ký:
● ĐĂNG KÝ YOUTUBE:
—————-.—————-.—————
► MỘT SỐ SERIES VIDEO HỮU ÍCH VỚI BẠN
—————-
✪ GIAI THOẠI SỬ VIỆT:

✪ BÍ ẨN LỊCH SỬ VIỆT NAM:

✪ LỊCH SỬ PHONG KIẾN VIỆT NAM:

✪ ẨN SỐ KHÔNG LỜI GIẢI TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM:
—————-.—————-.—————
*✪ GIỚI THIỆU MỘT SỐ SÁCH HAY LỊCH SỬ – ĐẶT MUA ONLINE TIỆN LỢI ỦNG HỘ KÊNH ✪*
==============================================
• Đại Việt Sử Ký Toàn Thư 》
• Việt Sử Giai Thoại 》
• Việt Sử Lược 》
• Việt Nam Sử Lược 》
• Đại Việt Sử Ký Tục Biên 》
• Đại Việt Sử Ký Tiền Biên 》
• Lĩnh Nam Chích Quái 》

Lịch sử bao giờ cũng ẩn chứa những bí mật, những sự thật mà không phải ai cũng có thể hiểu hết được…
Hãy cùng lắng nghe những bản hùng ca bi tráng, những câu chuyện lịch sử chưa từng kể. Cùng BÍ ẨN SỬ VIỆT khám phá những bí ẩn để suy nghĩ sâu sắc hơn về lịch sử và thêm phần vun đắp niềm tự hào dân tộc.

► Click đây để ĐĂNG KÝ: để đón xem những video mới nhất từ BÍ ẨN SỬ VIỆT nhé!

#biansuviet #lichsuvietnam #bianlichsuvietnam

Tra cứu thêm dữ liệu về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu tại Wikipedia

Bạn nên xem thông tin về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu

Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu - Trạng Quỳnh Và Những Giai Thoại Để Đời | Ngang Tàng, Ngạo Nghễ Qua Những Tích Truyện Và Áng Thơ Văn

Tấm hình minh hoạ cho Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu

Tham khảo thêm những video khác về Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu tại Youtube

29 thoughts on “Trạng Quỳnh Quê Ở Đâu – Mới nhất

 1. An Tuan says:

  Cà phê cô bán ngon con đây gé uốn thấy cô cũng hiền tiền con đưa chã cho cô cô cười vui vẽ chúc cô chẽ mãy không dà nhà cô yêm ấm chẽ dà binh yên

 2. Hiếu Trần says:

  Xả hội chủ nghỉa ngày nay,,đâu có tính năng giáo dục ,lịch sử nfươi tài đức,,tất cả văn hóa điều bị chôn vùi,ngày nay đâu có phim hay bài hát nào hay cho xả hội ,chỉ có luật thuế và bỏ tù phat nhửng gì có tiên ,,,

 3. NAMPH PHAM says:

  Truyện trạng Quỳnh tiêu biểu cho sự khôn ranh, khôn lỏi của một bộ phận người Việt. Không nên cho trẻ con học theo những trò khôn vặt này. Không tốt cho tương lai.

 4. Cong Le says:

  Làng khánh thành đền thờ thành hoàng nhờ viết câu cầu thần phù hộ làng thịnh vượng. Quỳnh viết:Thần phù âm,hộ dương ,vật thịnh ,nhân an.Nhưng chữ nho viết liền không dấu phẩy nên người đọc ngắt câu tùy ý nên mới đọc:thần phù âm hộ…dương vật thịnh…nhân an.

 5. Cong Le says:

  Chùa bà banh nói chệch cho khỏi bất lịch sự thành chùa bà đanh.Tàu giấu vàng trong âm hộ tượng có thủy ngân,ai đi qua cười hít phải hơi độc về ốm.Một hôm có anh thua bạc,đêm về đi qua lia bó đóm đang cháy vào háng tượng làm chảy vàng ra .Từ đó tượng mất thiêng nhưng cái dáng đứng hai tay để xuống háng thì không ai nhịn được cười.

 6. Cong Le says:

  Nguyễn Quỳnh sinh năm 1677 còn Đoàn Thị Điểm sinh1705 nên giai thoại văn học "Da trắng vỗ bì bạch " coi như món nợ Văn Chương Nguyễn Quỳnh nợ bà Đoàn Thị Điểm.Giai thoại này gán ghép chứ không có thật vì khi bà Điểm 20 tuổi thi ông Quỳnh đã 48 tuổi không phải bạn trêu đùa với nhau được.

 7. Pham Toan says:

  Tôi nói thật. Đừng học cái sự láu cá của TQ không tốt đâu. 3 hồi trống họ vẽ 1 con hổ đẹp, TQ nói 10 con giun là 10 con rồng? Sự lươn lẹo này thể hiện đến ngày nay. Người ta nói người việt thông minh nhưng dùng 80% cho việc đối phó mà 20% còn lại chưa chắc dùng cho chuyên môn. Đây là một trong những nguyên nhân người việt chỉ sáng tạo trong việc nhỏ lẻ(sửa chữa máy móc) không có phát minh nào đáng kể. Mình cũng chẳng thể hiểu tại sao mang cả TQ vào giáo dục???

 8. BA TRUNG PHAN says:

  Bài thơ bà Banh bị thiếu 2 câu
  "……..trăm chuỗi hạt
  Dưới chân đứng chéo một đôi hài
  Có ngứa gần đây nhiều bụi dứa
  Phô ……………………………………… "

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *