vay tiền mua ô tô cũ

Những lưu ý khi vay tiền mua ô tô cũ

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc vay tiền mua ô tô cũ trả góp. Hình thức này giúp khách hàng nhanh sở hữu được chiếc xe ô tô, thủ tục cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Những lưu ý khi vay tiền mua ô tô cũ

Những lưu ý khi vay tiền mua ô tô cũ
Những lưu ý khi vay tiền mua ô tô cũ

1.     Nắm rõ quy trình vay tiền

Vay tiền mua ô tô cũ cũng giống như quy trình mua xe mới trả góp, chỉ khác là ngân hàng phải giải ngân cho showroom hay bên bán xe thôi. Cả người bán và người mua sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, người mua đủ điều kiện quy định thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân tiền cho bên bán xe.

Khi mua xe ô tô cũ trả góp quá trình mua xe sẽ diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều khoản như phí thuế, lệ phí đăng ký xe, bấm số xe,…

2.     Tìm hiểu rõ lãi suất mua xe trả góp cũ

Lãi suất sẽ được áp dụng theo như quy định của ngân hàng bạn lựa chọn trả góp. Bạn nên tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác nhất để chọn nơi trả góp có lãi suất thấp nhất.

Thường thì lãi suất mua xe cũ có phần cao hơn so với mua xe mới hoàn toàn. Lãi suất hằng năm sẽ rơi vào 7,5-8,5%. Để nắm được lãi suất của từng ngân hàng bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để được hiểu rõ hơn.

3.     Thời gian và hạn mức hợp lý

Thời gian và hạn mức sẽ được quy định rõ ràng khi bạn tiến hành vay tiền mua ô tô cũ. Trường hợp bạn vay hạn mức từ 60%  giá trị sản phẩm trở lên thì bạn bắt buộc phải có tài sản để thế chấp. Còn dưới 50% giá trị sản phẩm thì có thể bỏ qua phần thẩm định và không cần thế chấp tài sản.

4.     Xe đảm bảo còn đủ điều kiện trả góp

Chiếc xe cũ mà bạn lựa chọn phải đáp ứng điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Một số điều kiện như: thời gian xuất xưởng không quá 6 năm, giá trị xe được quy định rõ ràng,…

Lợi ích khi vay tiền mua ô tô cũ

Lợi ích mua xe hơi cũ
Lợi ích mua xe hơi cũ
  • Bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình yêu thích mà không cần để dành đủ tiền. Giá trị của xe cũ sẽ thấp hơn nhiều so với xe mới. Tiết kiệm tiền cho gia đình bạn.
  • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.
  • Không phải mất quá nhiều thời gian như mua xe mới, chỉ cần sang tên chủ xe là được.
  • Vay tiền mua ô tô cũ thời hạn vay có thể lên đến 10 năm.
  • Lãi suất hấp dẫn mà nhiều ngân hàng dành cho khách hàng.

Cẩn thận trước các đơn vị vay tiền đen

Cẩn thận trước các đơn vị vay tiền đen
Cẩn thận trước các đơn vị vay tiền đen

Bạn cần nên cân nhắc trước những lời chào mời quảng cáo của những tín dụng đen như: lãi suất thấp, vay tiền cao không cần thế chấp tài sản,… Thường thì những lời quảng cáo này sẽ khiến bạn trả cái giá khá đắt. Đã có nhiều khách hàng gặp phải những lúc mất hồn vía khi thanh toán chậm bị làm phiền, bị siết nhà, lãi mẹ sinh lãi con,…

Vì vậy hãy nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị vay tiền để không gặp phải sai lầm nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về khoản vay tiền mua ô tô cũ. Nếu có thắc mắc hoặc chưa hiểu về vấn đề nào của gói vay, bạn nên trực tiếp hỏi nhân viên tư vấn để được giải đáp kỹ hơn về thắc mắc của bạn.

Vay tiền mua ô tô cũ hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể vay được tiền giải quyết nhu cầu tài chính của mình. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: lãi suất vay tiền mua ô tô hoặc Vay tiền mua ô tô chạy grab

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.