vay tiền mua ô tô trả góp

vay tiền mua ô tô trả góp

Nhu cầu mua xe ô tô của người Việt Nam hiện nay khá nhiều, mặc dù chưa chuẩn bị đủ số tiền nhưng bạn vẫn có thể sở hữu ngay chiếc xe nhanh chóng thông qua phương pháp trả góp. Mặc dù số tiền tổng của món hàng khi trả góp thường sẽ cao hơn so với trả tiền mặt 100%. Nhưng hình thức trả góp cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay tiền mua ô tô trả góp nhé!

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

vay tiền mua ô tô trả góp
vay tiền mua ô tô trả góp

Chọn ngân hàng cho vay

Lựa chọn ngân hàng cho vay tiền mua ô tô trả góp là điều quan trọng nhất. Bạn nên để tâm đến mức lãi suất, chương trình hậu mãi, thời gian thanh toán và phần trăm số tiền phải trả khi bạn thanh toán trước thời hạn.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn các ngân hàng có thế mạnh về việc vay trả góp để an toàn và nhanh chóng hơn.

Lãi suất

Trước khi tiến hành vay tiền mua ô tô trả góp bạn nên tìm hiểu về lãi suất và thời gian thanh toán. Thường thì khi vay tiền trả góp bạn sẽ phải trả số tiền cao hơn so với thanh toán một lần. Vì thế bạn nên xem xét thật kỹ về lãi suất, để chọn ra mức lãi suất phù hợp nhất.

Tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp khi vay
Tài sản thế chấp khi vay

Thường thì đối với các trường hợp khách hàng vay số tiền trên 60% giá trị sản phẩm thì bạn phải thế chấp tài sản. Tài sản được thế chấp có thể là giấy tờ nhà, sổ hồng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất,…

Các loại giấy tờ cần thiết

Bạn phải đáp ứng các điều kiện và giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu để quá trình tham gia hình thức trả góp được diễn ra nhanh hơn.

Cân nhắc về khả năng thanh toán

Bạn nên tính toán kỹ càng về lãi suất và số tiền mà hàng tháng bạn phải thanh toán cho ngân hàng. Đảm bảo trong suốt khoản thời gian vay tiền bạn đều có thể trả đủ và không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình.

Những câu hỏi thường gặp

Có nên vay tiền mua ô tô trả góp không?

Có nên vay tiền mua ô tô trả góp ?
Có nên vay tiền mua ô tô trả góp ?

Câu hỏi thường gặp nhất đó chính là “có nên vay tiền mua xe ô tô trả góp hay không?”. Khi bạn đã tìm hiểu thật kỹ về các bước vay tiền mua xe thì đương nhiên hãy thực hiện niềm mong ước của bạn sở hữu ngay chiếc xe mà mình yêu thích.

Nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Nợ xấu được chia ra thành nhiều nhóm nếu bạn thuộc nhóm 3, nhóm mà sẽ nhận từ chối từ các ngân hàng cho trả góp. Còn nếu bạn nằm trong nhóm 1,2 thì tại nhiều ngân hàng vẫn sẽ xem xét thêm về trường hợp của bạn.

Đây cũng là điều mà khách hàng khi đi vay tiền cần chú ý, không nên thanh toán chậm hoặc có ý định không trả khoản vay.

Mua xe ô tô trả góp có cần thẩm định tài chính

Vấn đề thẩm định tài chính khi vay tiền mua ô tô trả góp là điều hiển nhiên. Vì phải thẩm định tài chính đơn vị cho vay mới xác định được khả năng thanh toán của bạn. Tuy nhiên, quá trình cũng khá nhanh sẽ không làm mất thời gian của bạn. Đối với một vài trường hợp với khoản vay dưới 200 triệu hoặc dưới 50% giá trị sản phẩm thì việc thẩm định tài chính có thể được lượt qua.

 

vay tiền mua ô tô trả góp hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể vay được tiền giải quyết nhu cầu tài chính của mình. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: lãi suất vay tiền mua ô tô hoặc có nên vay tiền mua ô tô 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.