vay tiền online không trả phạm tội gì

vay tiền online không trả

Thời buổi công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, bất kể việc mua sắm, học tập, giải trí,… kể cả việc vay tiền đều có thể thực hiện online tại nhà. Với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội hình thức vay tiền online được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, có một số khách hàng lại có ý nghĩ tiêu cực như vay tiền online không trả chắc sẽ không sao. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm đấy.

Để hiểu hơn về việc vay tiền online không trả phạm tội gì thì hãy cùng kingbank.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vay tiền online là gì

vay tiền online không trả
vay tiền online không trả

Vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh dành cho khách hàng đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống hoặc đang mong muốn mua sắm một món đồ gì đấy mà lại không đủ tiền. Chỉ cần bạn đang cần đến số tiền mà lại không biết vay mượn ai hãy tìm đến các đơn vị cho vay tiền online để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Lợi ích vay tiền online

  • Thủ tục đơn giản và dễ dàng là lợi ích đầu tiên mà vay tiền online mang lại. Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND và hình ảnh cá nhân là đã có thể hoàn thành thủ tục đăng ký vay tín chấp online.
  • Khách hàng có thể chủ động hơn trong mọi việc đăng ký, thiết lập và lựa chọn khoản vay tiền.
  • Không mất quá nhiều thời gian và công sức đến ngân hàng để đăng ký vay tiền nhanh.

Cũng chính những lợi ích nó mang lại mà gói dịch vụ này thường gặp những thành phần không tốt trong xã hội lợi dụng vay tiền online không trả.

Vay tiền online không trả có sao không?

Đừng nên có suy nghĩ vay tiền online không trả
Đừng nên có suy nghĩ vay tiền online không trả

Đóng phí phạt, lãi suất trả tiền chậm

Vay tiền online không trả hoặc trả chậm khách hàng sẽ phải chịu phí phạt cho tình huống này. Lãi suất và tiền phí phạt sẽ còn tùy thuộc vào thời gian, số tiền bạn đã nợ đơn vị tài chính. Nguy cơ trả chậm lãi suất tăng lên cao có thể lên đến cấp số nhân.

Quy hồ sơ vào nợ xấu

Tất cả các trường hợp vay tiền online không trả hoặc trả chậm đều sẽ quy vào nợ xấu, nợ quá hạn. Với các trường hợp này thông tin của khách hàng sẽ bị đưa vào hệ thống trang nợ xấu của các ngân hàng và đơn vị tài chính. Sau này sẽ gặp khó khăn trong việc vay tiền lần sau. Thậm chí có thể 5 năm không được phép tham gia các khoản vay của các ngân hàng và đơn vị tài chính.

Nhân viên nhắc nợ làm phiền

Bởi yêu cầu và hồ sơ vay tiền đơn giản, không giữ bất kỳ giấy tờ cần thiết nào nên nhiều khách hàng sẽ có suy nghĩ không có gì ràng buộc. Tuy nhiên, khi vay tiền online không trả khách hàng sẽ thường xuyên nhận những cuộc gọi điện thoại nhắc nhở, làm phiền từ phía ngân hàng hoặc đơn vị tài chính. Thậm chí có thể những tay đầu gấu, đòi nợ đến thẳng nhà bạn để đe dọa và uy hiếp bạn.

Vì thế hãy bỏ đi suy nghĩ vay tiền online không trả nhé!

Vay tiền online không trả sẽ phạm tội gì?

Vay tiền online không trả sẽ phạm tội.
Vay tiền online không trả sẽ phạm tội.

Đối với hành vi vay tiền online không trả sẽ phạm tội gì? Pháp luật đã có quy định đố với hành vi này như sau:

  • Dùng thủ đoạn chiếm đoạt tài sản (tiền).
  • Bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản.
  • Đến thời hạn thanh toán mà không trả.

Những hành vi trên đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Số tiền dưới 4 triệu đồng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án về tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Có thể đi tù bị phạt từ 3-6 tháng.

Trường hợp khoản tiền vay trên 4 triệu đồng sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Đương nhiên số tiền nợ vẫn phải hoàn trả cho tổ chức cho vay.

Vì vậy nếu có ý nghĩ vay tiền online không trả thì hãy bỏ qua ý nghĩ đó ngay đi.

Hi vọng bài viết vay tiền online không trả phạm tội gì này sẽ giúp bạn hiểu hơn về độ nghiêm trọng của nó khi bạn có suy nghĩ tiêu cực. Mọi chi tiết thắc mắc hay cần được hỗ trợ hãy gọi điện đến cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé! Bài viết tham khảo thêm như: vay tiền trả góp 60 ngày hoặc vay tiền không trả có sao không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.