Vay tiền Vpbank không trả

Vay tiền Vpbank không trả

Vay tiền Vpbank không trả sẽ như thế nào? Đây là điều mà nhiều khách hàng vay tiền tín chấp thắc mắc bởi điều kiện vay tiền không cần phải thế chấp tài sản. Dù là lý do khách quan hay chủ quan thì liệu có phải truy cứu trách nhiệm hình sự hay không? Tất cả sẽ được kingbank.vn chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây.

Vay tín chấp tại Vpbank là gì?

Vay tiền tín chấp Vpbank
Vay tiền tín chấp Vpbank

Vay tiền tín chấp là hình thức vay nhanh không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, tất cả dựa trên sự uy tín của khách hàng. Bạn có thể tự do sử dụng khoản vay để phục vụ cho các mục đích cá nhân của bản thân. Khoản vay còn tùy thuộc vào gói vay, số tiền dao động từ 10-500 triệu đồng và thời gian lên đến 60 tháng.

Vay tiền Vpbank không trả sẽ như thế nào?

Vay tiền Vpbank không trả
Vay tiền Vpbank không trả

Có rất nhiều khách hàng khi đi vay tiền tín chấp có suy nghĩ không trả bởi không cần phải có tài sản thế chấp. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hãy gạt bỏ nó đi bởi vì bạn sẽ bị truy tố pháp luật, thậm chí đi tù với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều 373 BLDS 2005: việc vay tiền tín chấp sẽ được lập thành văn bỏ ghi rõ ràng và có chữ ký xác nhận của cả 2 bên cho vay và đi vay. Số tiền, mục đích vay, thời hạn vay, lãi suất, quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của người vay. Ngân hàng và các tổ chức tín dụng cho vay tiền sẽ được đảm bảo quyền lợi khi người đi vay tiền không trả.

Vì thế khi vay tiền Vpbank không trả khách hàng bắt buộc phải trả nợ theo đúng với quy định tại điều 474 BLDS 2005 như:

  • Phải trả đủ số tiền cho bên cho vay khi đến hạn, nếu tài sản là vật thì trả vật cùng đúng với số lượng, chất lượng, trừ trường hợp 2 bên có thỏa thuận khác ghi trong bản hợp đồng.
  • Trong trường hợp người vay không thể trả bằng vật thì sẽ phải thay thế bằng sản phẩm có giá trị tương đương nếu được bên cho vay đồng ý.
  • Đối với trường hợp không có lãi thì khi đến hạn người vay không thể trả hoặc trả không đầy đủ thì họ phải trả lãi đối với khoản nợ thanh toán chậm theo lãi suất cơ bản được quy định bởi Ngân hàng Vpbank đưa ra trong lúc thỏa thuận hợp đồng.
  • Trong trường hợp có lãi thì người vay phải trả lãi dựa trên nợ gốc và lãi nợ quá hạn theo lãi suất cơ bản được quy định bởi Ngân hàng Vpbank đưa ra trong lúc thỏa thuận hợp đồng.
Vay tiền không trả sẽ phải chịu phạt như thế nào.
Vay tiền không trả sẽ phải chịu phạt như thế nào.

Vay tiền Vpbank không trả bạn có thể sẽ bị khởi kiện lên cơ quan Tòa án về việc hoàn trả tài sản và khoản lãi chậm trễ. Điều này có nghĩa là bạn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi Tòa án xét xử mà khách hàng vẫn không thể thanh toán nợ thì cơ quan thi hành án cưỡng chế thi hành án sẽ tiến hành phong tỏa tài sản, thu hồi số tiền nợ ngân hàng.

Vì thế, bạn đừng nên suy nghĩ đến việc vay tiền Vpbank không trả. Hãy thanh toán khoản vay đúng hạn và không để ngân hàng nhắc nhở, tránh bị tích điểm tích lũy xấu.

Hãy liên hệ với Kingbank.vn để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo những bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: vay tiền tín chấp Vpbank  hoặc vay tiền trả góp Vpbank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.