Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là gì?

Cho vay tiêu dùng là cách vay mà người đi vay không cần phải có tài sản thế chấp ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên lịch sử tín dụng cũng như uy tín của người đi vay vốn. Mục đích của vay tín chấp tiêu dùng là người vay vốn sẽ vay khoản tiền với các mục đích mua sắm tiêu dùng, hoặc trang trải cuộc sống.

Vay tiêu dùng là gì?
Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng tại ngân hàng nào?

Khi có nhu cầu vay tiêu dùng sau khi trả lời được câu hỏi vay tiêu dùng là gì thì khách hàng thường băn khoăn không biết nên chọn vay tại ngân hàng nào thì sẽ hưởng nhiều ưu đãi và tốt nhất.
Thực chất thì mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định, ngoài ra còn có những điều kiện vay vốn nhất định tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích vay khác nhau mà bạn nên chọn những gói vay tường ứng.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các sản phẩm cho vay của ngân hàng như: vay tín chấp theo lương, vay tiêu dùng theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền mặt theo hóa đơn tiền điện, vay tiền nhanh theo hợp đồng cũ, vay tín chấp tiêu dùng theo thẻ tín dụng,…
Mỗi ngân hàng với mỗi gói dịch vụ sẽ có những điểm cộng riêng nên khi có nhu cầu vay vốn bạn cần cân nhắc kỹ giữa khoản vay và nhu cầu của bản thân trước khi đưa ra quyết định.
Vay tiêu dùng
Vay tiêu dùng
Các hình thức vay tiêu dùng hiện nay
Hiện nay các ngân hàng đang hỗ trợ cho vay tiêu dùng chủ yếu bằng ba hình thức chính sau đây:
  • Vay tiêu dùng trả góp khách hàng sẽ được vay một khoản tiền và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo kỳ hạn hàng tháng 3 tháng, 6 tháng…, và số tiền phải trả cho mỗi kỳ hạn như vậy là bằng nhau.
  • Vay tiêu dùng tín chấp thì khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo, mà chỉ cần chứng minh thu nhập và đảm bảo khả năng thanh toán là đã được hỗ trợ để vay vốn từ ngân hàng
  • Vay tiêu dùng thế chấp khách hàng sử dụng tài sản đảm bảo để được ngân hàng đồng ý cho vay với hình thức này thì mức lãi suất sẽ thấp hơn so với 2 hình thức trên.

Lãi suất và các loại phí khi vay tiêu dùng

Để quyết định vay tại ngân hàng nào có lẽ yếu tố quyết định chính là mức lãi suất mà bạn phải chi trả cho khoản vay đó là bao nhiêu. Hiện nay đối với các gói vay tiêu dùng thì mức lãi suất sẽ dao động trong khoảng từ 10 đến 12% trên năm. Mức lãi suất này sẽ phụ thuộc vào hạn mức vay và thời gian thanh toán nợ của bạn.

Ngoài mức lãi suất khi vay tiêu dùng là gì bạn cần quan tâm đến cách tính lãi suất là theo phương thức lãi suất cố định hay dư nợ giảm dần, phương thức thanh toán này cũng tác động đến khoản vay của bạn.
Khi vay tiêu dùng bạn cũng nên quan tâm đến các khoản phí khác như phí phạt đóng trễ hạn, hay phí tất toán trước hạn để tránh những chi phí phát sinh.
Vay tiêu dùng là gì? hi vọng sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho mọi khách hàng. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua. Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: vay tiêu dùng tín chấp hoặc vay tiêu dùng bidv

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.