Vay tín chấp ngân hàng

Hiện này các ngân hàng đang hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng với hạn mức cao có thể lên đến vài trăm triệu nếu đáp ứng được điều kiện của các gói vay khác nhau. Vậy vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hãy cùng Kingbank tìm hiểu nhé!

vay tín chấp ngân hàng
vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức cho vay tiền nhanh mà ngân hàng là bên cho vay vốn và khách hàng đi vay không cần tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay, Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín cá nhân, lịch sử tín dụng và về năng lực trả nợ để xét duyệt cho vay. Mục đích vay tín chấp cá nhân thường phục vụ cho những nhu cầu sau tổ chức đám cưới, du lịch, đóng tiền học phí cho con cái hoặc mua sắm tiêu dùng….

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng

  • Đối với hình thức vay tín chấp ngân hàng thì khách hàng đi vay phải đáp ứng điều kiện là công dân Việt Nam từ 20-60 tuổi và khách hàng vay vốn phải có địa chỉ rõ ràng hồ sơ nhân thân nhân thân chính xác.
  • Người đi vay cần phải chứng minh được thu nhập của mình thông qua việc cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê ngân hàng, phiếu lương,… Chứng minh thu nhập đảm bảo bạn có công việc ổn định và có đủ khả năng thanh toán nợ.
  • Để được hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt không bị nợ xấu nhóm 2 trở lên.

Các gói vay tín chấp ngân hàng

Hiện vay tín chấp được chia làm 3 dòng sản phẩm chính là

  • Vay tiền mặt tiêu dùng: Vay theo lương chuyển khoản/ vay theo lương tiền mặt/ vay theo giấy tờ xe/ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/ vay theo hóa đơn điện,nước,internet,…
  • Vay mua hàng trả góp: Vay mua hàng trả góp tháng, Vay mua hàng trả góp 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,…
  • Vay thấu chi: Áp dụng cho khách hàng mở thẻ ngân hàng
Các gói vay tín chấp ngân hàng
Các gói vay tín chấp ngân hàng

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng cung cấp.
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND)/ Thẻ căn cước công dân (CCCD)/ Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú/ KT3
  • Chứng minh thu nhập hợp đồng lao động thời hạn 12 tháng hoặc phiếu lương, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Đối với các gói sản phẩm vay khác nhau khách hàng bổ sung thêm những giấy tờ phù hợp như: giấy đăng ký xe, hoá đơn tiền điện, thông tin sim chính chủ, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy đăng ký kinh doanh… Khi bổ sung thêm được những giấy tờ này thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Do là hình thức vay không cần tài sản thế chấp nên rủi ro đối với bên cho vay cao hơn nên mức lãi suất cũng sẽ cao hơn, thông thường mức lãi suất vay tại ngân hàng sẽ dao động trong khoảng 8 – 15%/năm, mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất nhất định.

Lãi suất cho vay thường được tính theo 2 cách sau: tính theo dư nợ gốc và tính theo dư nợ giảm dần

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Vay ở ngân hàng nào tốt nhất là câu hỏi của nhiều khách hàng phân vân khi muốn vay tiền nhanh, mỗi ngân hàng sẽ có những gói sản phẩm và mức lãi suất khác nhau để đáp ứng cho nhiều nhu cầu khách hàng. Để lựa chọn và quyết định vay ở đâu mỗi khách hàng vần cân nhắc mục đích vay của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra trước khi vay bạn cần tìm hiểu và so sánh hạn mức và lãi suất của các ngân hàng tại thời điểm vay vốn để lựa chọn, do lãi suất sẽ thay đổi theo biến động thị trường nên bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn để dược hỗ trợ tốt nhất.

Vay tín chấp ngân hàng sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng. Kingbank.vn cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua. Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết khác thông qua GOOGLE. Bài viết tham khảo thêm: Vay tín chấp BIDV hoặc Vay tín chấp VPbank.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.