Hình Rồng Thời Lý – Mới nhất

Hình Rồng Thời Lý – RỒNG THỜI LÝ | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts

Bài viết RỒNG THỜI LÝ | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts thuộc chủ đề về Hình Rồng Thời Lý đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu RỒNG THỜI LÝ | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Hình Rồng Thời Lý

Giới thiệu về RỒNG THỜI LÝ | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts

Facebook Cá Nhân :
—–
Đặc điểm hình tượng:

Đầu rồng thời Lý
Đầu Rồng với cổ ngước cao, mắt Rồng to tròn và hơi lồi, trên lông mày kết xoắn, và trán kết xoắn, hàm trên kéo dài không cân đối với đầu, uốn, xung quanh có đao lửa. Hàm dưới kéo dài, uốn hình sin Tai nhỏ. Bờm dài bay ngược như cờ đuôi nheo. Không có sừng trông như rắn, đây là điều khác biệt so với các con rồng khác của các triều đại sau và khá tương đồng với hình tượng thuồng luồng trong văn hóa dân gian.
Chòm râu dưới cằm kết xoắn uốn lượn. Mũi Rồng cũng được kéo dài thành hình vòi. Mào của Rồng hơi uốn khúc có thể được vay mượn từ hình ảnh Naga, thanh mảnh làm mất cân đối tỷ lệ đầu. Miệng rồng há rộng hứng ngọc. Môi dưới ngắn, lưỡi dài uốn lượn vươn ra đỡ lấy viên ngọc. Hai hàm có răng nanh nhọn kéo dài uốn cong liền sát mũi. (Cũng có loại đầu Rồng: cổ uốn khúc xuống rồi ngược lên).
Hình dáng thân Rồng thể hiện theo lối nhìn nghiêng, uốn lượn mềm mại (như hình giun đất uốn lượn hay còn gọi là rồng giun, rồng lãi). Các khúc uốn lượn phình to và co lại gần nhau (như hình túi phình đáy, miệng co) đặt xuôi, đặt ngược đều đặn, liên tục thu dần về đuôi. Mình Rồng tròn để trơn không có vảy. Toàn bộ thân hình Rồng nở về phần đầu, thu nhọn về phía đuôi. Rồng Lý 4 chân có khuỷu chân dài thanh mảnh và mỗi chân đều 3 móng biểu trưng cho một xứ phiên thuộc.

Tìm thêm dữ liệu về Hình Rồng Thời Lý tại Wikipedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Hình Rồng Thời Lý từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Hình Rồng Thời Lý

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Hình Rồng Thời Lý hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết RỒNG THỜI LÝ | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hình Rồng Thời Lý giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Hình Rồng Thời Lý

Hình Rồng Thời Lý - RỒNG THỜI LÝ | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts

Ảnh minh hoạ cho Hình Rồng Thời Lý

Tham khảo thêm những video khác về Hình Rồng Thời Lý tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Hình Rồng Thời Lý tại Youtube

3 thoughts on “Hình Rồng Thời Lý – Mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *