Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến – Mới nhất

Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến – Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tư tưởng Nho Giáo | Radio 88

Bài viết Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tư tưởng Nho Giáo | Radio 88 thuộc chủ đề về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng Kingbank tìm hiểu Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tư tưởng Nho Giáo | Radio 88 trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến

Giới thiệu về Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tư tưởng Nho Giáo | Radio 88

Nho giáo còn gọi là đạo Nho hay Khổng giáo là một hệ thống đạo đức, triết học xã hội, triết lý giáo dục và triết học chính trị gắn liền với tên tuổi Khổng Tử và các nhân vật kế tục như Mạnh Tử, Tuân Tử, Đổng Trọng Thư, Tư Mã Thiên, Trình Hạo, Trình Di…
Nho giáo rất có ảnh hưởng tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam.

Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về Nho giáo tại video này. Các thông tin có trong video được tổng hợp từ các nguồn thông tin đáng tin cậy trên Internet như wikipedia và trong cuốn Cơ sở văn hóa Việt Nam.

#Radio88 #TimhieuLichsu #Nhogiao
– Fanpage:
– TikTok: @blogradio88

Tra cứu tin tức về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tư tưởng Nho Giáo | Radio 88 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến

Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến - Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Tư tưởng Nho Giáo | Radio 88

Tấm hình giới thiệu cho Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến

Tham khảo thêm những video khác về Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến tại Youtube

19 thoughts on “Nho Giáo Trung Quốc Thời Phong Kiến – Mới nhất

 1. Anh Lê thế says:

  Từ Ngàn Xưa" Các cụ theo Khổng Nho , ngày xưa: việt nam gần như viết như hán nôm.
  Các cụ ngày xưa: Không có Biết Chữ ?
  Cuộc sống Nghèo khổ mái lá nhà tranh.
  Các cụ dù Nghèo và Giàu Tình Cảm.
  Thời ấy" Các Cụ Không thể nói là Ngu.
  Vì thời Xưa" nhiều đời Các Cụ ở mãi Nhà Tranh.
  Cuộc sống nghèo khổ – vất vả vì cuộc sống ngày xưa.
  Không nói là Ngu.

 2. Tâm Pháp says:

  Nho giáo là một tôn giáo chính trị và triết học có tư tưởng dị đoan. "Tam cương ngũ thường "dành cho nam và "Tam tòng tứ đức "dành cho nữ điều tạo ra khổ não cho dân tộc Việt Nam trong suốt nhiều thế kỉ qua khi Nho giáo có mặt và làm chậm quá trình phát triển của đất nước. Nho giáo đề cao vai trò của nam giới tức là "Trọng nam khinh nữ " và " Nối dõi tông đường". Khi người nam và nữ nào là giới tính thứ ba thì sẽ bị cha mẹ của mình ép vào khuôn khổ Nho giáo . Họ sẽ sống giấu giới tính thứ ba của mình suốt cuộc đời và không được yêu người cùng giới tính. Nho giáo đè nặng sự "Nối dõi tông đường " và là nguồn gốc của khổ não của người nam, nữ và giới tính thứ ba Việt Nam trong nhiều thế kỉ. Khi họ mắc các bệnh về sinh sản hay là những nguyên nhân khác thì Nho giáo cho rằng:" Gái độc không con", "Bóng lẹo cái "và" ô môi ". Chủ video này tạo ra video trên nhằm khuyến tín vào tư tưởng của Khổng giáo . Mục đích rõ ràng là thu thập tín đồ và cũng cố lực lượng để được chính phủ Việt Nam công nhận hoạt động . Nói tóm lại, Nho giáo là tôn giáo đề cao giới tính nam xem nhẹ giới tính nữ và kì thị lgbt sâu sắc.

 3. Exewordfile5.0 says:

  Nó cũng chỉ là công cụ cai trị phong kiến. Đến vũ trụ còn thay đổi theo thời gian thì triều đại, triết lí cũng sẽ thay đổi và chính con người cũng sẽ thay đổi. Bản chất xh là thay đổi, một đời chưa thay đổi thì nhiều đời.

  Triết lí, tôn giáo cũng phải thay đổi theo. Mấy trăm năm trước anh nói về luân hồi, kiếp nghiệp trả nợ trước sau có lẽ toàn dân quỳ mọp dưới chân anh. Ngày nay anh mở mồm kiếp nghiệp, thực hành a di dà để phật đưa anh đến niết bàn thì khéo họ lại bảo anh thần kinh. Bởi vì nhiều người chợt bừng tĩnh hiểu ra những thứ đó ko có. Sư sãi mất đi ít nhiều vị trí xh khi có nhiều người nhìn thấy họ là cảm thấy khinh bỉ. Tất nhiên vẫn còn nhiều người tụng niệm hi vọng kiếp sau có nhiều lợi ích hơn.

  Như vậy phật giáo rồi cũng phải thay đổi để tồn tại. Cái gì sai thì tìm cách chối bỏ, đổ thừa. Cái gì đúng, phù hợp thì tìm cách phát triển. Nho giáo vẫn có những giá trị tồn tại đến nay là đã thành công rồi. Rồi phải có nhiều gía trị chết đi, sai đi theo thời gian qui luật vận hành luôn thay đổi không có đúng tuyệt đối hay sai tuyệt đối tùy vào từng thời điểm mà nó khác đi.

 4. Trần Thúy says:

  Nho Gia chú trọng cách lập thân, đề cao chữ Lễ coi đó là công cụ kìm nén sự thái quá nổi loạn của con người.Nho gia xây dựng nên phẩm chất của người quân tử gắn liền với mệnh trời , hiểu mệnh trời và tôn trọng sự vận hành của thiên mệnh

 5. Đặng Hiếu Nam Anh K70 Lịch sử says:

  Về mặt bản chất thì Nho gia của Khổng tử tạo ra cho chế độ phong kiến, tức là 1 thiên tử và nhiều vương, nhiều nước.
  Đến thời sau thì trở thành Nho giáo rồi, lại được sử dụng ở chế độ quận huyện với 1 thiên tử

 6. Viet NGUYEN HOANG says:

  1. Nền văn hóa hóa Hòa Bình ở Việt Nam hình thành khoảng 16.000 năm trước công nguyên, sau đó tỏa ra Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Úc, Châu Mỹ … Tộc Việt hình thành khoảng 7.000 năm trước công nguyên và đã sớm sinh sống định cư lâu dài từ phía bắc sông Hoàng Hà kéo dài xuống sông Dương Tử, hồ Động Đình, đến đồng bằng sông Hồng. Tổ tiên Tộc Việt đã thuần hóa cây lúa hoang dại thành giống lúa nước nuôi sống con người và tạo nên nền văn minh nông nghiệp. Đang khi đó Tộc Hán hình thành khoảng 3.000 năm trước công nguyên, gốc là dân du mục sống lang thang ở thảo nguyên Trung Á, thức ăn chính là bánh bao.
  2. Tộc Hán từ khi hình thành đến nay đã không ngừng xâm lược cướp đoạt đất đai lịch sử, văn hóa của Tộc Việt. Lịch sử của Trung Quốc chỉ bắt đầu từ năm 1766 trước công nguyên, khi bộ tộc du mục nhà Thương từ thảo nguyên Trung Á tràn xuống xâm lược các vùng đất của nhà Hạ thuộc văn minh lúa nước của Tộc Việt ở lưu vực sông Hoàng Hà, từ đây bắt đầu thời kỳ đau thương kéo dài suốt mấy nghìn năm của Tộc Việt. Lịch sử từ thời nhà Hạ trở về trước là lịch sử của Tộc Việt. Vua Phục Hy, Nữ Hoa, Thần Nông, Hiên Viên Hoàng Đế, Đế Thuấn, Đế Minh ….. là những nhân vật có thật, là tổ tiên Tộc Việt.
  3. Tộc Việt sáng tạo nẹn nền văn minh lúa nước, lẽ dĩ nhiên song hành với nền văn minh đó thì lịch sử, văn hóa hình thành và phát triển. Nho giáo là sản phẩm của nền văn minh lúa nước, nó hình thành từ thời vua Phục Hy. Đến thời Khổng Tử, ông san định lại thành kinh điển, không sáng tác, và nâng lên thành một học thuyết. Một trong những kinh điển của Nho giáo là Kinh dịch, hay còn gọi là học thuyết Âm Dương đã có từ thời vua Phục Hy. Phần lớn nội dung và tư tưởng của Nho giáo thể hiện trong Kinh thi, Kinh thư đều lấy chất liệu từ văn minh lúa nước. Khổng Tử san định kinh điển bằng chữ Khoa đẫu của Tộc Việt. Khổng Tử nói ông là con cháu của Hoàng Đế, như vậy ông là người Việt. Như vậy ta thấy cái gốc của Nho giáo được sinh ra từ lịch sử và văn hóa của Tộc Việt hàng nghìn năm, cho đến khi Tộc Hán xâm lược các vùng đất của Tộc Việt thì chia ra hai nhánh chính là Việt nho và Hán nho.
  4. Người Việt từ khi còn nằm trong nôi đã được cha mẹ hát ru : Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn (sông Nguồn) chảy ra. Một lòng thờ mẹ kính cha. Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Sông Nguồn thuộc nước Sở, núi Thái Sơn thuộc nước Lỗ thời xuân thu chiến quốc, Lỗ hiện nay là tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Một liên hệ khác, tên các vị vua nước Văn Lang : Hùng Quốc Vương (vương phía sau tên có nghĩa là vua), Hùng Kiên, Hùng Hoa, Hùng Nghi …., tên các vị vua nước Sở : Hùng Dịch, Hùng Ngải, Hùng Đán, Hùng Cừ …. Họ Hùng hay Mị là họ của người Việt. Đấy không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là mối liên hệ lịch sử, văn hóa, cội nguồn Tộc Việt, người Việt suốt mấy nghìn năm qua và cho đến tận bây giờ.
  5. Có một sự thật mọi người cần lưu ý. Tộc Hán khi xâm lược các vùng đất của Tộc Việt, họ không bao giờ ghi lại đúng sự thật lịch sử của vùng đất đó, họ luôn tìm đủ mọi cách để tiêu hủy tất cả các di sản lịch sử, văn hóa của Tộc Việt để con cháu chúng ta không biết nguồn gốc tổ tiên của mình. Khi nói về lịch sử, văn hóa Trung Quốc hay Việt Nam, nhiều người căn cứ vào chính sử Trung Quốc và cho rằng như thế là khoa học, là chân lý, nhưng thật ra các tư liệu đó không đáng tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *